Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Quốc Nguyện đi tiếp, Quyết Chiến thua đau

(Tin thể thao, tin bi-a) Các cơ thủ Việt Nam đã có những kết quả khá sốc trong ngày thi đấu quyết định cho tấm vé đi tiếp vào vòng loại trực tiếp tại giải carom 3 băng đồng đội thế giới đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Trước khi bước vào ngày thi đấu 2/7 có yếu tố quyết định cho các suất vào vòng knock-out, cả Trần Quyết Chiến (bảng A) và Nguyễn Quốc Nguyện (bảng B) đều tràn trề cơ hội đi tiếp khi đang dẫn đầu ở hai bảng đấu. Tuy nhiên khi ngày thi đấu này kết thúc, hai cơ thủ Việt Nam đã nhận những kết quả trái ngược và gây sốc cho người hâm mộ bi-a nước nhà.

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Quốc Nguyện đi tiếp, Quyết Chiến thua đau - 1

Từ việc là ứng viên vô địch, đội Quyết Chiến và Eddy Merckx dừng bước khó tin khi các đối thủ đều thi đấu như "lên đồng"

Cụ thể ở bảng A, bộ đôi Trần Quyết Chiến và Eddy Merckx đã có một ngày thi đấu đáng quên khi thảm bại trong cả 3 trận tranh tài. Ở cuộc so tài sớm nhất trong ngày, Quyết Chiến/ Merckx đã bị choáng váng trước hai cơ thủ Kim Dong Hoon và Dion Nelin thi đấu như “lên đồng”. Bộ đôi này có hai “cơ điên” 11 điểm và 8 điểm để thắng 32-9 và tạo nên series cao nhất giải cho đến hiện tại.

Tiếp đến, Quyết Chiến và Merckx nhận thêm thất bại sát nút 11-13 trước đội Hwang Bong Ju và Polychronopoulos. Đáng chú ý trong trận đấu này, đội của cơ thủ số 1 Việt Nam đã dẫn trước đến 11-6. Tuy nhiên ở cú đánh cuối cùng khi thời gian thi đấu gần kết thúc, cặp Bong Ju và Polychronopoulos bất ngờ tung ra đường cơ 7 điểm để ngược dòng khó tin.

Với hai trận thua, Quyết Chiến và Merckx bắt buộc phải có ít nhất một trận hòa trước đội Seo Chang Hoon và “ông vua World Cup” Torbjorn Blomdahl mới mong có vé đi tiếp. Tuy nhiên, đây tiếp tục là một trận đấu mà Quyết Chiến/Merckx phải ngồi nhìn khi hai đối thủ thi đấu quá thăng hoa. Theo thống kê, Chang Hoon và Blomdahl có đến 4 cú đánh ghi series lớn, qua đó thắng áp đảo 23-8.

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Quốc Nguyện đi tiếp, Quyết Chiến thua đau - 3

Quốc Nguyện và Tayfun đi tiếp vào vòng loại trực tiếp dù để thua bất ngờ trước hai nữ cơ thủ

Không thể có được điểm số nào trong ngày thi đấu này, bộ đôi Trần Quyết Chiến và Eddy Merckx phải ngậm ngùi dừng bước tại vòng bảng khi rơi xuống vị trí thứ 5 tại bảng A với 9 điểm, kém đội Kim Dong Hoon và Dion Nelin chỉ đúng 1 điểm, dù có hiệu số phụ tốt hơn. Kết quả này vô cùng bất ngờ khi mà trước đó, Quyết Chiến và Merckx thắng liền 3 trận và được xem là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch giải.

Trong khi đó ở bảng B, bộ đôi Nguyễn Quốc Nguyện và Tasdemir Tayfun nhận kết quả chấn động khi để thua hai nữ cơ thủ Han Ji Eun/Therese Klompenhouwer với tỉ số 13-15. Đây là trận đấu mà Nguyện và Tayfun thi đấu rất thiếu cảm giác. Hai “bóng hồng” đã tận dụng rất tốt điều này để có chiến thắng thứ 2 tại giải.

Tay cơ Việt đua giải bi-a thế giới: Quốc Nguyện đi tiếp, Quyết Chiến thua đau - 4

"Hot girl bi-a Hàn Quốc" Han Ji Eun và nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer để lại ấn tượng mạnh

Dù vậy, thất bại này không ảnh hưởng đến tấm vé đi tiếp của Quốc Nguyện và Tayfun khi ở hai trận đấu còn lại, họ lần lượt giành chiến thắng trước đội Lutfi Cenet/Cho Young Wan (tỉ số 14-10) và Kim Haeng Jik/Roland Forthomme (tỉ số 18-12). Chung cuộc, Quốc Nguyện và Tayfun đừng nhì bảng B với 15 điểm (5 thắng – 2 thua).

Trong ngày 3/7, giải sẽ tiến hành thi đấu từ vòng knock-out cho đến chung kết để tìm ra nhà vô địch nhận số tiền thưởng 10 triệu won (khoảng 204 triệu đồng). Đáng chú ý từ vòng đấu này, các trận đấu diễn ra trong 3 set thắng 2, mỗi set 20 phút, riêng set 3 chỉ thi đấu 10 phút.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-co-viet-dua-giai-bi-a-the-gioi-quoc-nguyen-di-tiep-quyet-c...

Sững sờ bi-a thế giới: Hot girl Hàn Quốc thắng đội “Phù thủy” Sayginer

(Tin thể thao, tin bi-a) Sự kết hợp ăn ý giữa “hot girl bi-a” Han Ji Eun và nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer đã...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung