Quách Thị Lan và khát vọng vượt lên chính mình ở Olympic Tokyo 2021

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 00:00 AM (GMT+7)

Quách Thị Lan là đại diện duy nhất của Việt Nam ở nội dung điền kinh tại Olympic Tokyo 2021.

Video phóng sự về Quách Thị Lan trước thềm Olympic Tokyo 2021 (nguồn BĐTV):

Thử thách ở Olympic Tokyo 2021 (khai mạc 23/7) dành cho Quách Thị Lan, một trọng hai vận động viên được chọn cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc, là rất khủng khiếp. Cơ hội để cô gái Thanh Hóa có thể cạnh tranh huy chương là rất nhỏ bé. Nội dung chạy 400m rào nữ tại Olympic Tokyo 2021 hội tụ 40 VĐV xuất sắc nhất đến từ các quốc gia, châu lục trên thế giới.

Khu vực châu Á chỉ có 2 VĐV tham gia tranh tài là Quách Thị Lan của Việt Nam và Aminat Jamal của Bahrain tham gia nội dung này.

Quách Thị Lan và khát vọng vượt lên chính mình ở Olympic Tokyo 2021 - 1

VĐV Quách Thị Lan

Theo thống kê, thành tích tốt nhất của Quách Thị Lan trong sự nghiệp là 55.30 giây. Đây là thành tích chỉ nằm ở nhóm dưới.

Trong khi đó, nửa trên là các VĐV có thành tích dưới 55 giây. VĐV đứng đầu danh sách và cũng là ứng cử viên số 1 cho tấm HCV nội dung chạy 400 m vượt rào nữ là Sydney McLaughlin của Mỹ. Nữ VĐV này mới phá kỷ lục thế giới ở nội dung này tại cuộc thi tuyển chọn Mỹ vào ngày 27/6 với thành tích 51.90 giây.

Rõ ràng việc được tham dự 1 kỳ thế vận hội Olympic đã là giấc mơ và niềm tự hào lớn với Quách Thị Lan. Và nhiệm vụ của cô ở Nhật Bản sẽ là vượt qua chính mình để hướng tới những đấu trường vừa sức hơn trong tương lai.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quach-thi-lan-va-khat-vong-vuot-len-chinh-minh-o-olympic-tokyo...

Lịch thi đấu đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021

(Tin thể thao, lịch thi đấu Olympic) Cập nhật mới nhất lịch thi đấu chi tiết các VĐV, môn thi của đoàn thể thao Việt Nam...

Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung