Sốc hơn Djokovic bị loại: Thầy cũ Federer đánh "chỗ hiểm", trọng tài đột tử

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic đánh bóng trúng vào cổ một nữ trọng tài dây và bị loại sớm ở US Open không thể sánh bằng độ nghiêm trọng so với việc một huyền thoại từng là HLV của Roger Federer vô tình ngộ sát một nam trọng tài vì một sai lầm đáng tiếc.

  

Video Djokovic đánh bóng trúng người nữ trọng tài dây:

Giấc mộng đoạt Grand Slam thứ 18 và lần thứ tư đăng quang US Open của Djokovic trong năm nay đã tan thành mây khói sau khi anh đánh bóng trúng cổ của nữ trọng tài dây Laura Clark và bị ban tổ chức xử thua trận đấu với Pablo Carreno Busta tại vòng 4.

Sốc hơn Djokovic bị loại: Thầy cũ Federer đánh "chỗ hiểm", trọng tài đột tử - 1

Nữ trọng tài dây Laura Clark có dấu hiệu khó thở sau khi bị Djokovic đánh bóng trúng vào cổ mình

Nhưng trong lịch sử, một huyền thoại tennis khác còn phải hối hận hơn rất nhiều Nole vì đã lỡ tay với một trọng tài theo cách bất ngờ và khó lường nhất. Đó là Stefan Edberg, cựu HLV người Thụy Điển từng dẫn dắt Roger Federer.

Sốc hơn Djokovic bị loại: Thầy cũ Federer đánh "chỗ hiểm", trọng tài đột tử - 2

Cựu số 1 thế giới Stefan Edberg chính là HLV cũ của Roger Federer trong 2 mùa giải 2014-2015

Thời còn là VĐV quần vợt chuyên nghiệp, trong trận chung kết đơn nam giải US Open năm 1983 dành cho lứa tuổi thiếu niên, khi so tài với đối thủ người Úc Simon Youl, Edberg đã vô tình giao bóng cực mạnh đưa bóng đập trúng vào tinh hoàn của trọng tài Dicks Wertheimer.

Lĩnh trọn cú đánh với lực rất lớn vào chỗ hiểm, ông trọng tài 60 tuổi này đã loạng choạng và ngã từ trên ghế cao khi đang điều khiển trận đấu đó xuống đất và khiến đầu ông va mạnh vào nền sân cứng.

Sốc hơn Djokovic bị loại: Thầy cũ Federer đánh "chỗ hiểm", trọng tài đột tử - 3

Huyền thoại tennis Stefan Edberg từng giao bóng trúng "chỗ hiểm" của trọng tài chính Dicks Wertheimer khiến ông bị đột quỵ và đột tử ở tuổi 60 vài ngày sau đó

Chính cú ngã kinh hoàng đó đã khiến trọng tài Werheimer đột quỵ và qua đời chỉ vài ngày sau đó. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những tai nạn chết người hy hữu và đáng tiếc nhất trong lịch sử làng banh nỉ thế giới.

Video trọng tài chính Dicks Wertheimer bị Stefan Edberg đánh bóng trúng phải dẫn đến tử vong

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/soc-hon-djokovic-bi-loai-thay-cu-federer-danh-34cho-hiem34-trong-tai-...

Fan dọa giết nữ trọng tài bị Djokovic đánh bóng trúng: Số 1 thế giới nói gì?

(Tin tennis) Djokovic đã phải lên tiếng sau khi nữ trọng tài biên, người bị anh đánh bóng trúng phải, bị một số fan của...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Mundo Deportivo) (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic
Báo lỗi nội dung