Siêu sao Trung Quốc 11 lần vô địch thế giới vẫn bị cấm dự Olympic Tokyo

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bơi) Đã kháng cáo thành công nhưng siêu kình ngư người Trung Quốc, Sun Yang vẫn mất cơ hội tham dự Olympic 2021.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Giành 3 HCV Olympic và 11 HCV thế giới, Sun Yang 29 tuổi được coi là biểu tượng, một kình ngư vĩ đại bậc nhất của thể thao Trung Quốc, tuy nhiên anh sẽ không được tham dự Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản vào tháng 7 tới đây.

Siêu sao Trung Quốc 11 lần vô địch thế giới vẫn bị cấm dự Olympic Tokyo - 1

Sun Yang đệ đơn và khiến CAS phải xuống nước, nhưng như thế là chưa đủ để anh có thể dự Olympic 2021

Lùm xùm về doping đến với Sun Yang từ tháng 9/2018, thời điểm anh từ chối hợp tác cùng đội ngũ kiểm tra doping. Điều này đã khiến anh bị Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế (CAS) cấm thi đấu 8 năm vì lý do liên quan tới chất cấm.

Không chấp nhận án phạt quá nặng, kình ngư 29 tuổi liên tục kêu oan, anh nhiều lần đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Thụy Sĩ để yêu cầu được xét xử lại. Cuối năm 2020, Tòa án Tối cao liên bang Thụy Sĩ quyết định hủy bỏ phán quyết trước đó của CAS liên quan đến Sun Yang.

Vào ngày 28/5 vừa qua, có thể nỗ lực của Sun Yang đã chiến thắng sau phiên điều trần kéo dài 3 ngày theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, CAS đã giảm án cho Sun Yang từ 8 năm xuống 4 năm 3 tháng.

Dù đã giành được phần thắng nhưng CAS chỉ giảm án phạt và Sun Yang chỉ có thể trở lại vào tháng 5/2024. Điều này đồng nghĩa với việc siêu kình ngư 29 tuổi sẽ không được dự Olympic 2021, sân chơi mà anh đang là đương kim vô địch ở nội dung bơi 200m tự do.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sieu-sao-trung-quoc-11-lan-vo-dich-the-gioi-van-bi-cam-du-olym...

Việt Nam mất HCV dù siêu sao bơi Sun Yang dính doping: Huy Hoàng nói câu ngỡ ngàng

(Tin thể thao) Nam kình ngư số 1 Việt Nam đã có những chia sẻ trước việc không được đôn lên nhận HCV ASIAD dù người về...

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung