Siêu sao tennis: Nadal “ăn đứt” Federer - Djokovic ở ý chí chiến đấu

“Không ai phải trải qua những điều kinh hoàng như Nadal” - Đó là khẳng định của HLV Carlos Moya. Thầy của Nadal tự hào về khả năng phục hồi với ý chí hơn người của cậu học trò.

Nếu không dính phải những chấn thương tồi tệ, sự nghiệp của Rafael Nadal còn huy hoàng hơn nữa. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha không đạt được thành tích như mong muốn, đặc biệt là trong năm 2018.

Siêu sao tennis: Nadal “ăn đứt” Federer - Djokovic ở ý chí chiến đấu - 1

Nadal có ý chí bền bỉ hơn người

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với La Tercera, cựu số 1 thế giới Carlos Moya hết lời ca ngợi cậu học trò Rafael Nadal. Theo lời của Moya, không ai phải trải qua những khoảnh khắc tồi tệ như Nadal: “Cái cách Nadal trải qua những chấn thương, và không ai phải đối diện với những điều tồi tệ đến thế. Tôi thấy cái cách cậu ấy sẵn sàng cải thiện cường độ trong tập luyện thật đáng kinh ngạc. Ngay cả Federer và Nadal cũng không thể có ý chí bền bỉ như cậu ấy”.

Bộ đôi thầy trò Moya - Nadal hiện đang đến Mexico để chuẩn bị cho Mexico Open. Sau giai đoạn thi đấu mà không có phong độ cao nhất, Nadal đã sẵn sàng để lấy lại những gì thuộc về mình.

“Chủ tịch” Pique lời qua tiếng lại Federer về siêu giải đấu và cái kết

Gerrard Pique là người lên ý tưởng xây dựng giải Davis Cup theo thể thức như World Cup.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung