"Siêu nhân" cầu lông Axelsen đập như điện xẹt khiến đối thủ bất lực

(Tin thể thao, tin cầu lông) "Siêu nhân" Viktor Axelsen người Đan Mạch thể hiện phong độ thuyết phục trước đối thủ Chou Tien Chen (Đài Loan, Trung Quốc), ở trận chung kết cầu lông Indonesia Masters 2022.

Video trận chung kết đơn nam Indonesia Masters 2022

Chung kết Indonesia Masters diễn ra vào cuối tuần qua, tay vợt đương kim HCV đơn nam Olympic Tokyo 2020 dễ dàng áp đảo số 4 thế giới người Đài Loan (Trung Quốc) Chou Tien Chen 21-10, 21-12.

"Siêu nhân" cầu lông Axelsen đập như điện xẹt khiến đối thủ bất lực - 1

Tay vợt Đài Loan (Trung Quốc) ngã sõng soài trước cú đập quá tốt của Axelsen

Đây cũng là danh hiệu thứ 3 của Axelsen trong năm 2022. Trước đó, Axelsen đã vô địch giải toàn Anh và vô địch châu Âu. Đáng nói hơn đây là chức vô địch đơn nam đầu tiên mà "Siêu nhân" Axelsen giành được tại Indonesia Masters.

Axelsen quá vượt trội. Anh sớm dẫn 5-0, rồi 9-2 và 14-3. Trận đấu giữa hạt giống số 1 và số 3 nghiêng hẳn về Axelsen, tay vợt có thứ hạng cao hơn. Set 1 kết thúc với phần thắng áp đảo 21-10 cho "Siêu nhân". Bước vào set 2, mọi thứ không có quá nhiều thay đổi, Axelsen vẫn chủ động cuộc chơi, liên tục vươn lên dẫn trước và khép lại trận đấu với tỷ số 21-12.

Một trong những pha cầu thể hiện đẳng cấp vượt trội của Axelsen chính là pha đập cầu nhanh như điện xẹt điểm 17, set 1. "Siêu nhân" Axelsen bật cao tung cú smash cực nhanh, mạnh khiến Chou Tien Chen nằm sõng soài vẫn không thể cứu cầu thành công.

Ở chung kết đơn nữ, Chun Yufei của Trung Quốc đánh bại tay vợt Thái Lan Ratchanok Intanon 21–16, 18–21, 21–15. Đây là danh hiệu đầu tiên của Yufei kể từ sau danh hiệu tại Olympic 2020.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34sieu-nhan34-cau-long-axelsen-dap-nhu-dien-xet-khien-doi-thu-...

Điền rồ cầu lông thế giới: Cú đập thủng vợt ”hiếm có khó tìm”

(Tin thể thao, tin cầu lông) Đập cầu thủng vợt, tình huống khó tin nhưng tay vợt Hong Kong (Trung Quốc) làm được.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cầu lông đỉnh cao Xem thêm
Báo lỗi nội dung