Siêu đại chiến UFC Khabib - Dustin Poirier: "Nhà vua" trở lại, sức mạnh vô song

(Tin thể thao - Tin UFC) Tại sự kiện thể thao UFC 242 ở Abu Dhabi (UAE), siêu võ sỹ Khabib Nurmagomedov - sau khoảng thời gian rất dài bị phạt cấm thi đấu, đã có màn trở lại đầy huy hoàng trong trận đấu với Dustin Poirier.

Sau màn đại chiến kinh thiên động địa với Connor McGregor ở sự kiện UFC 229, Khabib Nurmagomedov nhận án cấm thi đấu dài hạn. Vậy nên, kể từ lần thi đấu ngày 6/10/2018, thì phải đến ngày hôm qua, 7/9/2019 (giờ địa phương), nhà vô địch thế giới hạng nhẹ mới lại thượng đài để bảo vệ đai vô địch. Đối thủ của Khabib là Dustin Poirier - võ sỹ có thành tích tương đối ấn tượng thắng 25 trong 32 lần thượng đài.

Siêu đại chiến UFC Khabib - Dustin Poirier: "Nhà vua" trở lại, sức mạnh vô song - 1

Khabib khóa chặt Dustin Poirier

Trước sự chứng kiến của 16.000 người hâm mộ ở nhà thi đấu tại đảo Yas (Abu Dhabi, UAE), Khabib đánh dấu sự trở lại của mình một cách huy hoàng. Võ sỹ người Nga vẫn còn nguyên vẹn những mảng miếng tấn công vô cùng hiệu quả của mình. Trong khi sở trường vật và khóa chặt đối thủ của Khabib ở thời điểm hiện tại gần như là "độc cô cầu bại" trong làng UFC.

Vì thế sau 3 hiệp đấu ở khoảng thời gian 2 phút 06 giây, Dustin Poirier hoàn toàn bị đánh bại, buộc phải đầu hàng sau đòn khóa chặt của Khabib. Với chiến thắng này, Khabib bảo vệ thành công đai vô địch hạng nhẹ của làng UFC thế giới, nối dài chuỗi thành tích toàn thắng của mình lên con số 28 trận. Người hâm mộ đang rất chờ đợi màn tái đấu giữa Khabib Nurmagomedov với đại kình địch Connor McGregor.

Siêu đại chiến UFC Khabib - Dustin Poirier: "Nhà vua" trở lại, sức mạnh vô song - 2

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Khabib

Ở sự kiện UFC 242, ngoài cặp đấu Khabib - Dustin Poirier thì còn có một số trận đấu đáng chú ý khác. Paul Felder hạ gục Edson Barboza bằng tính điểm, Davi Ramos hạ Islam Makhachev bằng tính điểm, Curtis Blaydes hạ Shamil Adburakhimov bằng knock-out, Carlos Diego Ferreira hạ Mairbek Taisumov bằng tính điểm.

Duy Nhất knock-out võ sĩ chuyên nghiệp: Chưa dùng đến tuyệt kỹ mạnh nhất

"Độc cô cầu bại" làng Muay Việt knock-out đối thủ dù không sử dụng đòn sở trường.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung