Siêu chiến binh duy nhất 2 lần "phá đảo" Sasuke

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Chiến binh Sasuke Nhật Bản - Yuuji Urushihara vẫn là người duy nhất cho tới nay 2 lần trở thành nhà vô địch giải đấu này.

Những màn trình diễn giúp Yuuji Urushihara lần đầu tiên vô địch Sasuke Nhật Bản (2010):

Sasuke là một trò chơi truyền hình về sức mạnh ở Nhật Bản, số đầu tiên được sản xuất vào 27/9/1997. Trải qua 2 năm, với 4 số được sản xuất ở Nhật mới có 1 VĐV vô địch đó là Akiyama Kazuhiko lên đỉnh tháp Midoriyama với thời gian 24 giây.

Siêu chiến binh duy nhất 2 lần "phá đảo" Sasuke - 1

Yuuji Urushihara người duy nhất 2 lần trở thành nhà vô địch Sasuke Nhật Bản

Phải tới hơn 6 năm tiếp theo (2006) Sasuke Nhật Bản mới tìm ra nhà vô địch thứ 2 đó là Makoto Nagano lên đỉnh còn dư 2 giây 56.

Ấn tượng nhất phải kể tới Yuuji Urushihara, anh là VĐV duy nhất của Sasuke Nhật Bản và thế giới có 2 lần vô địch giải đấu. Lần đầu tiên VĐV này vô địch là ở số 24, tiếp đó anh một lần nữa bước lên đỉnh ở chương trình số 27.

Trong các phiên bản Sasuke trên toàn thế giới, nổi tiếng nhất chính là Sasuke phiên bản Mỹ mang tên Chiến binh Ninja Mỹ với cách thức tổ chức hoàn toàn khác biệt so với bản gốc. Trải qua 6 năm, 7 mùa phiên bản Sasuke ở Mỹ mới tìm được người chiến thắng đó là Isaac Caldiero.

Tại Việt Nam, ở ngay mùa thứ 2 tổ chức "Không giới hạn Sasuke" đã tìm ra nhà vô địch, đó chính là HLV thể hình Lê Văn Thực, chàng trai người Vĩnh Phúc đã chinh phục đỉnh Midoriyama với thời gian ngắn kỷ lục 23 giây 56 hơn cả thành tích của Kazuhiko nhà vô địch đầu tiên Sasuke Nhật Bản.

Siêu chiến binh duy nhất 2 lần "phá đảo" Sasuke - 2

Kỳ tích của anh chàng làm nghề bán giày

Nói về nhà kỷ lục Yuuji Urushihara, anh sinh ngày 21/8/1978 (38 tuổi), làm nghề bán giày tại Nhật Bản. Lần đầu tiên Yuuji tham dự Sasuke Nhật Bản là số 21, và tới số 24 anh đã giành chức vô địch, ở số 27 anh làm được điều tương tự tới số 32 anh đã quyết định giải nghệ sau 11 lần tham dự.

Cho tới nay thành tích của siêu VĐV Sasuke Yuuji vẫn là một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu", chưa có ai làm được. Ở Việt Nam với khả năng cực tốt, Lê Văn Thực được kỳ vọng sẽ có khả năng san bằng thành tích của VĐV Sasuke Nhật Bản.

Những màn trình diễn Yuuji Urushihara lần 2 vô địch Sasuke Nhật Bản (2011):

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung