Sharapova bị chấn thương "hành hạ": Cháy lần sau cuối, đến ngày giã từ

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Maria Sharapova đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ từ lâu. Hơn 4 năm qua, nữ hoàng quần vợt người Nga không giành được một Grand Slam nào. Nữ tay vợt xinh đẹp này đang rất khát khao Grand Slam thứ 6.

Kể từ ngày trở lại sau scandal doping, Maria Sharapova luôn thi đấu đầy nỗ lực. Dù vậy, 6 lần tham dự Grand Slam, "Búp bê Nga" chỉ có 1 lần đi đến từ kết, còn lại đều bị loại tương đối sớm. Đây rõ ràng là một thành tích rất đáng buồn, nếu nhìn vào giai đoạn thăng hoa trước đó.

Sharapova bị chấn thương "hành hạ": Cháy lần sau cuối, đến ngày giã từ - 1

Sharapova rất muốn đăng quang tại Pháp mở rộng

Ở tuổi 30, Maria Sharapova đã bắt đầu nghĩ về kế hoạch "nghỉ hưu", khi mà phong độ thì khó lòng lấy lại như trước, trong khi những chấn thương thì đến một nhiều hơn. Nữ tài vợt xinh đẹp này từng dấy lên tin đồn giải nghệ từ lâu, khi cô hẹn hò với doanh nhân trẻ thành đạt Alexander Gilkes. Và theo tờ Daily Mail, từ đó đến nay, có nhiều dấu hiệu cho thấy Masha đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày rời xa sân đấu.

Chấn thương vai bên phải đã khiến "Búp bê Nga" buộc phải rút khỏi giải St. Petersburg Ladies Trophy hồi tháng Giêng năm nay, sau khi đã thắng Daria Gavrilova ở trận ra quân. Chưa hết, Sharapova tiếp tục thông báo sẽ vắng mặt ở Stuttgart Open, nơi tay vợt người Nga đang làm đại sứ thương hiệu cho nhà tài trợ.

Nhưng dù thế nào, Sharapova cũng phải giành thêm 1 Grand Slam nữa, một lần đứng trên đỉnh vinh quang nữa rồi mới giải nghệ. Tay vợt sở hữu 5 danh hiệu Grand Slam này vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho Pháp mở rộng - Grand Slam thứ hai trong năm. Nếu đăng quang tại giải đấu 2 lần bước lên đỉnh vinh quang này, rất có thể Sharapova sẽ giải nghệ ngay sau năm 2019, như dự đoán của tờ báo Anh Daily Mail.

Nữ hoàng tennis đẹp hơn Sharapova: Giật mình đường cong “mỏng dính”

Kiều nữ tennis đẹp hơn cả Maria Sharapova khiến người ta sững sỡ khi xuất hiện.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Sharapova trở lại sau án doping