Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần

Thứ Ba, ngày 10/11/2020 16:02 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin đua xe môtô) Làng đua xe thế giới vừa sốc nặng khi chứng kiến tay đua trẻ tài năng Matheus Barbosa đột tử bí ẩn khi đang tranh tài tại Interlagos. Đây là cái chết thứ 3 liên tiếp chỉ trong hơn 1 năm khi các VĐV tranh tài tại trường đua nổi tiếng của Brazil.

Video tay đua mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng trên đường đua Interlagos: 

Chủ nhật vừa qua (8/11), làng đua xe mô tô thế giới đã phải cay đắng nói lời vĩnh biệt với tay đua xấu sổ Matheus Barbosa sau khi anh gặp tai nạn kinh hoàng khi đang tranh tài ở trường đua nổi tiếng Interlagos ở chặng đua quê nhà SuperBike Brasil.

Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần - 1

Sao trẻ làng đua mô tô Matheus Barbosa thiệt mạng khi đang tranh tài ở giải SuperBike Brasil tại trường đua Interlagos cuối tuần qua

Trong một khúc cua, ngôi sao 23 tuổi của đội Kawasaki đang xếp thứ tư tại chặng đua này bỗng dưng mất lái và đâm thẳng xe vào hàng rào chắn bằng kim loại. Đội ngũ y tế tại trường đua Interlagos đã ngay lập tức chạy đến hiện trường vụ tai nạn để tiến hành sơ cứu cho Barbosa nhưng đáng tiếc khi vết thương quá nặng khiến tay đua này đã không thể thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Người phát ngôn của giải SuperBike Brasil cho biết: "Các nhân viên y tế gần nhất đã có mặt sau chưa đầy 60 giây nhưng bất chấp những nỗ lực của họ, Barbos đã qua đời do vết thương quá nặng. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Vì sự tôn trọng cho Barbosa và gia đình cậu ấy, các hoạt động trong những ngày còn lại sẽ bị hủy bỏ ngay lập tức. 

Chặng đua này đã được tổ chức với tất cả các điều kiện an ninh cần thiết do các cơ quan chức năng thiết lập. Ưu tiên của ban tổ chức vào lúc này là tận lòng hỗ trợ gia đình của Matheus." 

Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần - 2

Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần - 3

Tay lái 23 tuổi của đội Kawasaki gặp tai nạn chết người ở khúc cua định mệnh tại quê nhà 

Dù ban tổ chức SuperBike khẳng định rằng giải đua này đã đáp ứng đầy đủ những quy định về an toàn, đây đã là tai nạn chết người thứ 3 tại giải đua ở Interlagos chỉ trong vòng hơn một năm qua. Hồi tháng 4 năm 2019, tay đua Mauricio Paludete cũng ra đi sau vụ va chạm ngay trên đường đua. Chỉ một tháng sau, đến lượt đồng nghiệp Danilo Berto qua đời thương tâm khi cũng gặp tai nạn chết người trên "đường đua tử thần" này.

"Hôm nay Matheus Barbosa mất mạng tại đường đua ở Interlagos. Năm 2019, hai VĐV khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Họ nói giải đua an toàn ư?", một tài khoản mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc.

Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần - 4

Mauricio Paludete (trái) và Danilo Berto cũng là những tay đua thiệt mạng ở trường đua Interlagos hơn 1 năm qua

Không chỉ đăng cai chặng đua mô tô ở thể thức SuperBike, Interlagos cũng là trường đua nổi tiếng của giải đua xe Công thức 1 (F1) thế giới. Dẫu vậy, với dớp buồn khiến nhiều tay đua từng thương vong, đây vẫn là "miền đất dữ" với không ít ngôi sao và người hâm mộ đam mê môn thể thao tốc độ mạo hiểm.

Sao đua xe đột tử: Hãi hùng 3 cái chết trong 1 năm ở trường đua tử thần - 6

Interlagos cũng đăng cai một chặng Grand Prix rất nổi tiếng của làng đua F1 thế giới thường niên

Nguồn: http://danviet.vn/sao-dua-xe-dot-tu-hai-hung-3-cai-chet-trong-1-nam-o-truong-dua-tu-than-5020201...

Tin thể thao HOT 10/11: Maria Sharapova giải nghệ vì... quá giàu

(Tin thể thao) Theo tiết lộ của Forbes, giá trị tài sản ròng của Maria Sharapova lên tới 135 triệu USD, biến cô trở thành một...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn kinh hoàng trong môn đua xe
Báo lỗi nội dung