Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Rúng động: Nữ VĐV bị quấy rối tình dục, nữ HLV tảng lờ

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 19:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Một HLV thể dục dụng cụ đã phải từ chức trong tủi hổ sau khi bị phát giác là đã để mặc các VĐV của mình bị quấy rối tình dục.

Trường đại học Michigan State đang chấn động vì một scandal quấy rối tình dục đầy tai tiếng, khi không phải một mà những hai nữ VĐV đã lên tiếng cáo buộc một bác sĩ đã có hành vi động chạm tới họ.

Rúng động: Nữ VĐV bị quấy rối tình dục, nữ HLV tảng lờ - 1

HLV Kathie Klages bị tố cáo đã bỏ qua hành động quấy rối tình dục của đồng nghiệp

Kathie Klages, người là HLV trưởng của đội tuyển thể dục dụng cụ trường Michigan State, đã không chịu xem xét những lời cáo buộc của 2 nữ VĐV đang thi đấu cho mình. Họ đã bị quấy rối tình dục bởi một vị bác sĩ làm việc cho đơn vị thể thao của trường, người không những làm việc cho trường mà còn là một bác sĩ cho đội tuyển thể dục dụng cụ Mỹ.

Bác sĩ Larry Nasser là bị đơn của một loạt vụ kiện từ phía không dưới 12 VĐV thể dục dụng cụ, mà theo nguồn tin của tờ Detroit News (Mỹ), có tới 35 nạn nhân đã đứng ra cáo buộc Nasser giở những hành vi đồi bại trong khoảng thời gian 22 năm (từ 1994 đến 2016). Trong số các nạn nhân, có người mới chỉ 9 tuổi, có người đang ở tuổi 30.

Trong số các nạn nhân, có một người đã cho biết mình đã báo tin cho HLV Kathie Klages khi mình đang ở tuổi 15, nhưng Klages đã lờ đi và không làm gì để giúp đỡ. Klages khi bị yêu cầu làm nhân chứng tại tòa cho các nạn nhân thì đã từ chối.

Sự việc đã khiến một trong số các nạn nhân khởi kiện Klages ra tòa. Tai tiếng từ scandal này đã khiến trường đại học Michigan State đình chỉ chức vụ của Klages, khiến bà này phải tuyên bố từ chức sau 27 năm làm việc cho trường.

Trường Michigan State đang đứng trước một loạt những scandal. Bên cạnh vụ của bác sĩ Nasser, trường còn phải giải quyết khiếu kiện khi 3 cầu thủ của đội bóng bầu dục bị tố đã tấn công tình dục nhiều phụ nữ khác nhau.

Theo Q.D (Tổng hợp Detroit News) (Khám Phá)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang