Rúng động cầu lông: 2 ngôi sao Malaysia bị cấm thi đấu "hết đời"

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Theo BBC, hai tay vợt Malaysia vừa phải nhận án phạt nặng nhất trong lịch sử cầu lông thế giới.

Video trận đấu giữa Zulfadli Zulkiffli gặp Hu Yun giải Malaysia Masters 2016

Vào ngày 28/1/2018, Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã tạm đình chỉ hai tay vợt Malaysia gồm Tan Chun Seang và Zulfadli Zulkiffli để điều tra hành vi cá cược và dàn xếp tỷ số mà hai VĐV này liên quan trực tiếp. Tới hôm 2/5, sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ BWF đã đưa ra những chứng cứ thuyết phục để buộc tội hai tay vợt này.

Rúng động cầu lông: 2 ngôi sao Malaysia bị cấm thi đấu "hết đời" - 1

Hai tay vợt Malaysia bị cấm thi đấu suốt đời

Theo đó Tan Chun Seang bị phạt 15 nghìn USD và bị cấm thi đấu 15 năm, còn Zulfadli Zulkiffli bị phạt tới 25 nghìn USD và cấm thi đấu 20 năm. Hai VĐV sẽ phải thực hiện nghiêm túc án cấm của Liên đoàn cầu lông thế giới, họ sẽ không được thi đấu, huấn luyện hay làm những công việc có liên quan tới môn thể thao này.

Trước những chứng cứ thuyết phục của Liên đoàn cầu lông thế giới, Tan Chun Seang và Zulfadli Zulkiffli chỉ còn biết cúi đầu nhận tội. Theo tiết lộ từ BBC, hai tay vợt này đã tham gia các cược cũng như dàn xếp tỷ số trong rất nhiều trận đấu kể từ năm 2013.

Án phạt 15 và 20 năm gần như sẽ khép lại sự nghiệp của hai tay vợt người Malaysia. Tan Chun Seang hiện đã 31 tuổi, anh từng lên hạng 32 thế giới và có 4 danh hiệu BWF. Zulfadli Zulkiffli là một tài năng thực sự, anh mới 25 tuổi từng đánh bại Axelsen để vô địch trẻ thế giới 2011, tay vợt này cũng từng vươn lên hạng 30 thế giới vào tháng 1/2017.

Trong năm 2015, huyền thoại cầu lông Malaysia - Lee Chong Wei cũng phải nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm từ BWF do dính doping, tuy nhiên nó còn nhẹ hơn nhiều so với Zulfadli Zulkiffli và Tan Chun phải nhận.

Bạn gái Usain Bolt tuyệt đẹp: Diện đồ ”thiên thần lả lơi” đốt mắt

Bạn gái Usain Bolt vừa gây "bão mạng" với bộ cánh lộng lẫy như "thiên thần".

Theo Q.H (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao