Ronaldo đã nhiễm Covid-19, ông trùm UFC bị tố tham lam suýt gây tai họa

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 13:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Sự kiện thể thao UFC 249 vẫn diễn ra, bất chấp những mối đe dọa đến từ đại dịch Covid-19. Và điều đó rất có thể gây ra nguy cơ khó lường.

Sự kiện UFC 249 đã kết thúc, với 11 trận đấu võ thuật đã diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi thứ vẫn đang tốt đẹp. Nhưng nên nhớ rằng, thời gian ủ bệnh của người dương tính với Covid-19 có thể lên đến 2 hoặc 3 tuần, nên không ai dám nói trước điều gì.

Ronaldo đã nhiễm Covid-19, ông trùm UFC bị tố tham lam suýt gây tai họa - 1

Ronaldo Souza mắc Covid-19 trước thềm sự kiện UFC 249

Trong khi đó, ngay trước thềm sự kiện UFC 249, một cú sốc xảy ra. Võ sĩ Ronaldo Souza ngay khi đặt chân đến Mỹ tham gia sự kiện chuỗi trận UFC 249 tại Jacksonville ở Florida hôm 9/5, đã phải nhận tin sét đánh. Theo đó, khi từ Brazil bay đến Florida, Ronaldo được kiểm tra tầm soát Covid-19 và anh đã dương tính.

Ronaldo Souza là một trong số 24 võ sĩ UFC tham gia chuỗi trận của sự kiện thứ 249, vốn đã phải hoãn đi hoãn lại nhiều lần. Lúc đầu, giải đấu được ấn định diễn ra ở New York, nhưng tình hình dịch bệnh ở đó bùng phát mạnh khiến giải bị hoãn. Sau đó, Chủ tịch UFC - ông bầu Dana White chuyển giải đến Florida.

Theo lịch, Ronaldo thượng đài với Uriah Hall ở hạng trung, đây là một trong 12 trận UFC 249. Điều đáng nói là dù dính virus chết người này song Ronaldo không có biểu hiện của bệnh. Trong khi đó, 23 võ sĩ còn lại đều âm tính khi kiểm tra dịch bệnh.

Ronaldo đã nhiễm Covid-19, ông trùm UFC bị tố tham lam suýt gây tai họa - 2

Chủ tịch Dana White bị chê trách sau sự kiện UFC 249

Tờ ESPN nhận định, Chủ tịch UFC Dana White đã đi một nước đi bất ngờ. Sự việc Ronaldo Souza mắc Covid-19 là vô cùng nghiêm trọng, và đáng lẽ ra UFC 249 sẽ phải hoãn lại. Người đứng đầu UFC bị tố là tham lam, coi đồng tiền lớn hơn cả sinh mạng của các võ sỹ.

Ngay trước thềm sự kiện này, nhiều câu hỏi về khả năng hủy giải được đặt ra. Lúc ấy, Dana White cáu kỉnh bác bỏ: "Ronaldo nhiễm Covid-19 thì chúng tôi có cách xử lý, chứ chẳng phải chúng tôi đánh cược mạng sống của tất cả mọi người ở sự kiện này. UFC 249 không hủy vì chúng tôi đã có sự chuẩn bị đủ tốt để đối phó với dịch bệnh".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldo-da-nhiem-covid-19-ong-trum-ufc-bi-to-tham-lam-suyt-gay-tai-ho...

Bê bối thể thao đáng sợ: ”Ông trùm doping” và nhiều vụ khủng khiếp

(Tin thể thao) Năm 2004, thể thao Mỹ rúng động với vụ Victor Conte thừa nhận tiếp tay cho rất nhiều vận động viên sử dụng...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới