Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Raducanu thuê HLV xôn xao làng tennis, 1 tay vợt bị cấm 12 năm vì bán độ

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin tennis) Emma Raducanu lại có thêm một lần thuê huấn luyện viên (HLV) mới, một huấn luyện viên đã bị cấm làm việc tới 12 năm.

  

Emma Raducanu lại thay huấn luyện viên

Sau chức vô địch US Open 2021, tay vợt người Anh Raducanu muốn phát triển bản thân bằng cách thay HLV. Nhưng trải qua những lần thay người hướng dẫn, phong độ của tay vợt 19 tuổi không khá hơn, thậm chí còn thụt lùi.

Raducanu thuê HLV xôn xao làng tennis, 1 tay vợt bị cấm 12 năm vì bán độ - 1

Raducanu thuê HLV người Nga

Mới đây nhất Raducanu lại thuê HLV mới. Đương kim vô địch US Open 2021, Raducanu đã bổ nhiệm HLV Dmitry Tursunov người Nga, mục đích của Raducanu là bảo vệ danh hiệu Grand Slam đã giành được tại Mỹ vào năm ngoái.

Tay vợt 19 tuổi này sẽ cùng với Tursunov dự Citi Open, giải đấu diễn ra vào tuần tới tại Mỹ, đây là sự kiện chuẩn bị quan trọng cho US Open 2022 diễn ra vào cuối tháng 8.

Người Anh đã cấm các tay vợt có quốc tịch Nga thi đấu tại Wimbledon 2022, do đó khi Raducanu bổ nhiệm một HLV người nước này làm HLV đã nhận không ít lời phản đối.

Nghị sĩ Anh Chris Bryant, cảnh báo tay vợt 19 tuổi qua Telegraph Sport: "Quyết định của Raducanu như một dấu hiệu cho thấy Vương quốc Anh không thực sự quan tâm đến cuộc chiến ở Ukraine, vì vậy sẽ thực sự xấu hổ nếu Emma tiếp tục làm điều này".

Tuy nhiên thể thao thì không liên quan tới chính trị, việc Raducanu thuê ai làm HLV đó là quyền của tay vợt này. Trước khi làm HLV của Raducanu, Tursunov là thầy của Anett Kontaveit, giúp đưa tay vợt người Estonia vào top 10 thế giới.

HLV bị cấm làm việc 12 năm

Một HLV quần vợt trước đây từng là đối tác đánh đôi của Ash Barty đã bị cấm tham gia tennis trong 12 năm vì dàn xếp tỷ số. Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã thông báo hôm 28/7 rằng huấn luyện viên người Hà Lan Max Wenders đã bị cấm tới năm 2033.

Raducanu thuê HLV xôn xao làng tennis, 1 tay vợt bị cấm 12 năm vì bán độ - 2

Max Wenders (ngoài cùng) bị cấm thi đấu, huấn luyện trong 12 năm

Một tuyên bố từ ITIA viết: “ITIA xác nhận rằng HLV quần vợt người Hà Lan Max Wenders đã bị cấm tham gia môn thể thao này trong 12 năm sau khi thừa nhận nhiều cáo buộc dàn xếp tỷ số. Cựu tay vợt cũng thừa nhận đã tiêu hủy nhiều bằng chứng mà ITIA đòi cung cấp. Hình thức xử phạt có nghĩa là Wenders bị cấm thi đấu, huấn luyện hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt trong 12 năm".

Wenders vô cùng thất vọng, anh nói: "Tôi muốn nói rằng tuyên bố của ITIA về nó có một số điểm không chính xác, và tôi đã yêu cầu họ sửa chữa. Mặc dù tôi không thể bình luận gì thêm vào lúc này, nhưng tôi vẫn muốn đính chính lại những thông tin chưa chính xác về mình".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/raducanu-thue-hlv-xon-xao-lang-tennis-1-tay-vot-bi-cam-12-nam-...

Clip nóng tennis: SAO tung cú đánh như Nadal, thuận tay ”cháy” góc chữ A

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt 19 tuổi Ben Shelton vừa chạy vừa tung ra cú đánh thuận tay dọc dây vô cùng chính xác.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung