Philippines nhắm ngôi bá vương SEA Games 30: 120 HCV "đè" Thái Lan - Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin SEA Games) Người Philippines tự tin đoàn thể thao của họ sẽ cán đích ở ngôi đầu tại SEA Games 30 sắp tới.

Sự kiện: SEA Games 31

Tom Carrasco, giám đốc điều hành của Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (Phisgoc) tin rằng Philippines, nước chủ nhà, có thể giành chiến thắng chung cuộc tại đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 30/11 đến 11/12.

Philippines nhắm ngôi bá vương SEA Games 30: 120 HCV "đè" Thái Lan - Việt Nam - 1

Triathlon là môn thế mạnh của Philippines

Trả lời tờ The Manila Times, Carrasco cho rằng các vận động viên nước chủ nhà có thể giành 100 – 120 huy chương vàng trong 530 nội dung thi đấu tại đại hội sắp tới. “Chúng tôi có thể giành tối thiểu từ 100 – 120 huy chương vàng. Chúng tôi có những vận động viên có thể mang về 10 huy chương vàng. Những môn như ba môn phối hợp (triathlon), võ gậy (arnis), thể dục dụng cụ, quyền Anh, bóng quần (squash) cũng có thể mang về HC vàng”.

Abraham Tolentino , một lãnh đạo khác của ngành thể thao Philippines cũng cho rằng quốc gia này chỉ hài lòng nếu cán đích ở một trong 3 vị trí đầu tiên. Tolentino khẳng định cử tạ, trượt ván, đua xe đạp, lướt ván, quyền Anh và taekwondo là các môn thế mạnh của Philippines, với những vận động viên có thể tranh tài ở tầm Olympic.

Bên cạnh đó, quốc gia này đã điều chỉnh mục tiêu môn bóng đá nam tại SEA Games sắp tới. Theo đó, chủ tịch LĐBĐ Philippines Nonong Arareta cho biết ĐT Philippines đặt mục tiêu nằm trong “nhóm huy chương” tại môn bóng đá nam SEA Games 30. Trước đó, Philippines đặt tham vọng lớn là vô địch bóng đá nam trên sân nhà, nhưng nay họ điều chỉnh lại là nằm trong nhóm huy chương, tức tối thiểu phải là hạng ba.

Liên quan đến môn triathlon (bơi – đạp xe – chạy bộ), lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 sẽ có VĐV tham gia thi đấu ở môn này. Trong số các VĐV nòng cốt của triathlon VN hiện nay phải kể đến: Cao Ngọc Hà, Lê Hoàng Vũ, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tùng, Lâm Phạm, Phạm Minh Quang (nam), Phạm Thúy Vi, Nguyễn Gia Huệ, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Nguyễn Thị Thu Trang, Lê Phương Vy (nữ).

Theo lịch thi đấu của SEA Games 30, triathlon sẽ thi đấu vào ngày 1 và 2-12 tại Subic. Mỗi quốc gia sẽ được đăng ký thi đấu 2 VĐV nam, 2 VĐV nữ cho nội dung cá nhân và 1 đội cho nội dung đồng đội. Như vậy sẽ có tổng cộng 7 VĐV được tham gia thi đấu.

Ánh Viên sa sút: ”Bá chủ” SEA Games 2019 vẫn trong tầm tay ”Tiểu tiên cá”

Ánh Viên vừa trải qua giải vô địch bơi lội thế giới với nỗi thất vọng tột cùng.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31