Trận đấu nổi bật

krawietz-va-mies-vs-koolhof-va-skupski
Rogers Cup
K. Krawietz & A. Mies
1
N. Skupski & W. Koolhof
2
hubert-vs-casper
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
2
Casper Ruud
1
hubert
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
-
Flag
?
-
pablo-vs-daniel
Rogers Cup
Pablo Carreno Busta
-
Daniel Evans
-
koolhof-va-skupski
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
-
Flag
Flag
? & ?
-
2gcgq38bmlem5akqabohs9v6c
Western & Southern Open
Flag
?
-
Flag
?
-
hurkacz-va-zielinski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
J. Zielinski & H. Hurkacz
-
J. Peers & D. Evans
-

Philippines nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games: Chạy "vắt chân lên cổ"

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Nước chủ nhà Philippines đang làm tất cả để giữ lại quyền đăng cai SEA Games 2019.

SEA Games 30 chỉ còn hơn 8 tháng nữa là sẽ diễn ra, câu chuyện Philippines có thể mất quyền chủ nhà được dư luận quan tâm. Indonesia và Thái Lan là hai ứng viên thay thế, trong đó có thông tin cho rằng, Indonesia gần như sẽ trở thành chủ nhà SEA Games 30, tuy nhiên tất cả chỉ là tin đồn.

Philippines nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games: Chạy "vắt chân lên cổ" - 1

Những người đứng đầu ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (PHISGOC) khẳng định Philippines đủ sức tổ chức tốt SEA Games 30

Ed Picson người phát ngôn Ủy ban Olympic Philippines (POC) phủ nhận toàn bộ sự việc, ông nói với Philstar: "Đó là những thông tin không đúng sự thật (Philippines vẫn là chủ nhà). SEA Games vẫn được tiếp tục". Chủ tịch POC Ricky Vargas khẳng định thêm: "Hãy để tất cả chúng ta làm việc cùng với nhau. Không có vấn đề gì với việc Philippines đăng cai SEA Games. Đại hội sẽ được tổ chức tại đây".

Tất nhiên không bỗng dưng mà tin đồn xảy ra, bởi cho tới lúc này vẫn còn rất nhiều công trình phục vụ cho SEA Games 2019 đang dang dở trong khi kinh phí lại chưa được người ta "rót xuống". Điển hình, khu liên hợp thể thao New Clark ở thành phố Tarlac vẫn còn bộn bề cát sỏi, xi măng...

Nói về vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (PHISGOC) của Philippines, ông Alan Cayetano, cho biết Khu liên hợp thể thao thành phố New Clark hiện đã hoàn thành 60%. "Chúng tôi sẽ hoàn thành trước thời hạn bàn giao", Cayetano nói trong cuộc họp báo cuối tuần.

"Mặc dù bị cắt giảm ngân sách và nhiều thách thức khi SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, chúng tôi vẫn quyết tâm làm tốt mọi việc", ông Mitch Cayetano trấn an dư luận. Ông cho biết PHISGOC kêu gọi các công ty tư nhân tài trợ ngân sách cho ban tổ chức Đại hội.

Không có gì cản được Philippines tổ chức Đại hổi thể thao Đông Nam Á lần thứ 30. Có thể dễ dàng nhận thấy, một cá nhân nào đó đang muốn tung tin thất thiệt để ngăn cản công việc của ban tổ chức chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm mạnh tay với những cá nhân tung tin xấu làm tổn hại tới hình ảnh và đất nước Philippines". Cayetano tuyên bố đanh thép.

Philippines nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games: Chạy "vắt chân lên cổ" - 2

Ban tổ chức SEA Games sẽ phải chạy "vắt chân lên cổ" để hoàn thành các công trình còn dang dở

Những tin đồn vừa qua có thể khiến ban tổ chức SEA Games tại Philippines không hài lòng, nhưng nó là "tiếng chuông cảnh báo" rất đúng lúc. Họ sẽ phải hành động quyết liệt để đưa mọi thứ vào quy trình, hoàn thành đúng thời hạn các công trình phục vụ SEA Games 30.

Tại SEA Games 30 sẽ có 56 môn thể thao tranh tài ở 523 nội dung khác nhau. Sẽ có ít nhất 10.000 VĐV từ 11 nước Đông Nam Á tới Philippines tranh tài trong 12 ngày (30/11 tới 11/12). Lần cuối cùng Philippines đăng cai SEA Games là vào năm 2005, nơi họ đã giành ngôi nhất toàn đoàn.

Philippines nguy cơ mất quyền đăng cai SEA Games 30: Tuyên bố phũ phàng

Philippines nếu mất quyền đăng cai, Indonesia có cơ hội làm chủ nhà SEA Games.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung