Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Phần 1: Mercedes vs Ferrari – cuộc chiến không khoan nhượng

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 19:05 PM (GMT+7)

Mùa giải đua xe Thể thức 1 năm 2015 đã kết thúc với một kết quả đã được dự báo từ trước – Mercedes cùng với tay đua của họ là Lewis Hamilton thống trị hoàn toàn ở hai bảng xếp hạng đội đua và cá nhân. Tuy nhiên bên cạnh đó, mùa giải này cũng còn những yếu tố nữa để tạo nên một năm đầy màu sắc kết hợp với nhiều điều mới mẻ, mới xuất hiện trong làng đua xe F1.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tay đua người Anh Lewis Hamilton đã có một mùa giải đại thành công trong năm thứ 3 đua trong màu áo của Mercedes và anh cũng đã có chức vô địch thế giới lần thứ 3 trong sự nghiệp, san bằng kỉ lục của một cựu tay đua người Anh khác là Sir Jackie Stewart (1969, 1971, 1973).

Với chức vô địch này, anh đã nâng tổng số chức vô địch F1 của người Anh lên con số 16 và bám sát số danh hiệu của Sebastian Vettel với 4 lần. Năm nay anh đã có 10 chiến thắng chặng, nâng số chiến thắng chặng của anh lên 43 chặng, chiến thắng chặng thứ 10 ở Austin hồi tháng 10 càng có ý nghĩa khi nó đem lại danh hiệu cho anh.

Phần 1: Mercedes vs Ferrari – cuộc chiến không khoan nhượng - 1

Chức vô địch thế giới lần thứ 3 cho Lewis Hamilton

Tuy nhiên ba chặng cuối cùng sau khi vô địch, anh lại thể hiện một phong độ bất ổn khi không thể đánh bại được người đồng đội Nico Rosberg để giành chiến thắng và anh đã có thái độ không tốt khiến đội đua không hài lòng vì anh.

Nhưng đây là lúc tay đua người Anh đã hết mục tiêu mùa giải, chúng ta không thể đánh giá được rằng liệu Lewis Hamilton có thực sự đang sa sút phong độ không bởi như chúng ta đã chứng kiến anh đã làm chủ hoàn toàn trong hơn 2/3 mùa giải, lấn áp người đồng đội trong suốt 16 chặng đua cho đến khi tới Mexico. Hi vọng chúng ta sẽ có câu trả lời chính xác cho phong độ của Hamilton ở đầu mùa giải tới.

Phần 1: Mercedes vs Ferrari – cuộc chiến không khoan nhượng - 2

Nico Rosberg cần bản lĩnh hơn vào mùa giải sau

Còn với Nico Rosberg, mùa giải 2015 vẫn là một mùa giải mà anh là tay đua số 2. Ở những cuộc đua phân hạng, nơi đòi hỏi nhiều tốc độ hơn, anh không hề kém Hamilton là bao (11 poles cho Hamilton và 7 poles cho Rosberg). Nhưng khi vào cuộc đua chính thức, anh tỏ ra kém bản lĩnh hơn người đồng đội và rốt cuộc anh luôn bị tay đua người Anh vượt mặt.

Chỉ khi chức vô địch đã có chủ, anh mới dường như trút bỏ được hết áp lực đè nặng và anh thể hiện được mình với hat-trick chiến thắng ở cuối mùa giải. Nếu muốn cạnh tranh song phẳng cho chức vô địch năm 2016, Rosberg cần bản lĩnh hơn, cần có được cái phong độ cuối mùa của anh mới hi vọng trở thành  nhà vô địch thế giới.

Theo Roger Bui (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang