Nước cờ “thế kỷ”: Phế cả Pháo Mã vẫn hạ "Thánh cờ" số 1 Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ tướng) Ván đấu kinh điển giữa hai cao thủ hàng đấu thế giới được định đoạt theo cách rất lạ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao
Với nhiều người Việt Nam, cờ tướng là bộ môn đầy sức hấp dẫn. Mời các bạn đón xem loạt bài Nước cờ "thế kỷ" để khám phá những ván cờ tướng ảo diệu của các cao thủ làng cờ!

Video Duy Đông “phế” cả Pháo Mã vẫn thắng Thiên Nhất (Thần Bôi 2019)

Môn cờ vua được phổ biến hơn cờ tướng trong các giải, sự kiện tranh tài thể thao thế giới, nhưng đừng quên cờ tướng cũng là một môn thể thao có sức hút rất lớn. Đây là môn chơi nhìn có vẻ tao nhã nhưng khi chơi đó là một cuộc đấu trí căng thẳng, gay cấn và hồi hộp. Sẽ rất khó thắng nếu nóng vội, không suy nghĩ kỹ trước khi đi thêm một nước.

Nước cờ “thế kỷ”: Phế cả Pháo Mã vẫn hạ "Thánh cờ" số 1 Trung Quốc - 1

Ván cờ đẳng cấp giữa Trịnh Duy Đồng và Vương Thiên Nhất tại Thần Bôi, Trung Quốc 2019

Trong lịch sử có rất nhiều những ván cờ kinh điển giữa các kỳ thủ hàng đầu thế giới, để liệt kê hết các ván đấu này cũng mất rất nhiều thời gian. Nhưng không phải đi quá xa vào lịch sử, trong thời gian gần đây cũng có một số màn so tài khiến người yêu cờ vỗ đùi "đet đét" vì quá kịch tính, hấp dẫn.

Ở bán kết giải cờ nhanh diễn ra tại Thần Bôi, Trung Quốc năm 2019, hai kỳ thủ hàng đầu cờ tướng thế giới người Trung Quốc, Trịnh Duy Đồng và Vương Thiên Nhất đã có màn so tài mãn nhãn. Sau 2 ván cờ đầu tiên đều hòa, cả 2 bước vào ván cờ chớp quyết định.

Trịnh Duy Đồng được cầm đỏ đi trước, nên bắt buộc phải giành chiến thắng (nếu hòa bị xử thua). Với áp lực buộc phải thắng, Duy Đồng đã trình diễn một lối tấn công mãnh liệt: 1 lần phế Mã, 2 lần phế Pháo. Kết hợp nhuần nhuyễn với những thế "công sát" đã khiến cao thủ hàng đầu cờ tướng thế giới Thiên Nhất không thể tìm ra cách chống đỡ buộc phải xin thua ở nước thứ 53.

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo về Nước cờ cực dị không ai tưởng tượng nổi vào 6h, sáng mai 24/2!

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nuoc-co-the-ky-phe-ca-phao-ma-van-ha-34thanh-co34-so-1-trung-quoc-c9a...

Quang Liêm dùng vua tấn công, kỳ thủ Trung Quốc ”cù cưa” không chịu thua

Quang Liêm kết thúc giải cờ vua Gibraltar Masters (Anh) với 7 điểm sau 10 ván.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao