Nữ VĐV mặc đồ "trong suốt" nhìn thấy hết thi Olympic: Bí mật được tiết lộ

(Tin thể thao, tin Olympic) Bộ đồng phục gây tranh cãi nhất Olympic Tokyo 2021 chính là "bảo bối" giúp VĐV người Na Uy giành được HCV Olympic.

  

Bốn VĐV Na Uy tham gia các nội dung thi 3 môn phối hợp tại Olympic Tokyo 2021 được báo chí thế giới nhắc tới nhiều trong suốt những ngày qua nhờ thành tích lịch sử và bộ trang phục khác người. Cũng giống như các đối thủ khác, bốn VĐV Na Uy đều mặc đồ bó sát cơ thể, nhưng khi các đội khác đều mặc áo có màu thì bốn VĐV kia mặc đồ trắng. 

Nữ VĐV mặc đồ "trong suốt" nhìn thấy hết thi Olympic: Bí mật được tiết lộ - 1

Blummenfelt (phải) là nam VĐV giành tấm HCV lịch sử cho Na Uy tại Olympic Tokyo vừa qua

Do thiết kế vải quá mỏng, nên khi các VĐV thực hiện phần thi bơi dưới nước bộ đồ trở nên trong suốt và lộ hết đồ lót họ mặc bên trong. Bộ đồ có phần lộ liễu tạo ra hình ảnh có phần phản cảm như trên đã bị các nhà chuyên gia, người hâm mộ và truyền thông chê bai, chỉ trích rất nhiều. 

Cựu vận động viên điền kinh Mỹ Kyle Merber viết trên trang cá nhân: "Tôi tự hỏi không hiểu Na Uy đã thực nghiệm bộ trang phục này dưới nước chưa?". 

Nhà báo Emily Benammar thì muốn sa thải nhà thiết kế: "Bất cứ ai thiết kế bộ trang phục này nên bị sa thải. Họ như những siêu anh hùng mặc đồ lót bên ngoài bộ trang phục chính". 

Một ý kiến trên Twitter viết: "Tôi cần một lời giải thích từ bất cứ ai ủng hộ bộ trang phục thi đấu của các VĐV 3 môn phối hợp Na Uy". 

"Đồng phục 3 môn phối hợp của VĐV người Na Uy thực sự không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, tuy nhiên đó có thể là thiết kế giúp VĐV có được tốc độ tốt nhất", một bình luận khác viết. 

Trên thực tế bộ trang phục đã được những nhà quản lý 3 môn phối hợp Na Uy và hãng thiết kế, tài trợ áo đấu nghiên cứu suốt một thời gian dài. Họ bỏ qua yếu tố thẩm mỹ để tối ưu trang phục, nó giúp VĐV có thể phát huy tốt nhất khả năng bản thân. 

Ole Aleksander, thay mặt các thành viên quản lý nội dung 3 môn phối hợp Na Uy, nói với NRK: "Bộ đồ có trọng lượng bằng một nửa so với thông thường, màu trắng giúp phản xạ nhiệt ra khỏi cơ thể. Điều quan trọng là bộ đồ không ngăn cơ thể xử lý nhiệt, mà còn giúp cơ thể thoát nhiệt dư thừa". 

Bộ trang phục bị đánh giá không hợp thẩm mỹ, nhưng lại hỗ trợ, giúp VĐV thoát nhiệt trong cái thời tiết nắng nóng gay gắt tại Nhật Bản vừa qua có lẽ là một trong những lý do giúp Na Uy lần đầu tiên có HCV ở 3 môn phối hợp. 

Trong 4 VĐV tham dự 3 môn phối hợp của Na Uy (3 nam, 1 nữ) chỉ có Kristian Blummenfelt (nam) giành được huy chương, nhưng đó là tấm HCV quý giá. 3 thành viên còn lại của Na Uy đã kết thúc cuộc thi với vị trí không tồi, Gustav Iden về đích thứ 4, Casper Stornes về thứ 11 nội dung nam và Lotte Miller về thứ 24 nội dung nữ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nu-vdv-mac-do-34trong-suot34-nhin-thay-het-thi-olympic-bi-mat-...

Đỏ mặt nữ VĐV mặc đồ thi đấu ”trong suốt” nhìn thấy hết ở Olympic

(Tin thể thao, tin bên lề Olympic) Chiếc áo thi đấu của nữ VĐV 3 môn phối hợp Lotte Miller người Na Uy là người thứ 2 mặc...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung