Cặp uyên ương giành nhiều HCV nhất Olympic được vinh danh đặc biệt

(Tin thể thao, tin bên lề sau Olympic Tokyo) Cặp vợ chồng giành tới 12 HCV Olympic đã được nước Anh vinh danh sau Thế vận hội Tokyo.

  

Đoàn thể thao Vương Quốc Anh mang tới Olympic Tokyo 376 VĐV tham dự 28 môn và họ đã có được số lượng HCV nhiều thứ 4 trong lịch sử Thế vận hội. Với 22 HCV, 21 HCB và 22 HCĐ, đoàn thể thao "xứ sở sương mù" đứng trong top 4 đoàn mạnh nhất Olympic Tokyo 2021. 

Cặp uyên ương giành nhiều HCV nhất Olympic được vinh danh đặc biệt - 1

Cặp vợ chồng xe đạp giành 12 HCV Olympic sắp nhận được phần thưởng cao quý của Hoàng gia Anh

Môn thể thao mạnh nhất của Vương Quốc Anh chính là xe đạp, nội dung đã mang về cho họ 6 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Môn xe đạp xuất sắc nhất và cặp vợ chồng VĐV xe đạp Jason - Laura Kenny chính là bộ đôi chói sáng nhất. 

Jason Kenny, VĐV xe đạp người Anh đã giành được 1 HCV và 1 HCB cho xe đạp Anh, người vợ của VĐV này là Laura cũng mang về cho đoàn Anh 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Tokyo vừa qua.

Tính tổng 4 kỳ Olympic gần nhất tham dự, cặp vợ chồng xe đạp đã mang về cho đoàn thể thao Vương Quốc Anh tới 12 HCV, 3 HCB. Cô vợ Lauren đã đi vào lịch sử khi trở thành VĐV nữ của Vương Quốc Anh thành công nhất Olympic. 

Theo trang Mirror (Anh), nguồn tin của họ từ Chính phủ tiết lộ, cặp đôi đã được chọn vào danh sách vinh danh phong tước Hiệp Sĩ Anh sau những thành tích ấn tượng tại Olympic. Phong tước Hiệp Sĩ là một vinh dự cao quý mà Hoàng gia Anh trao tặng cho những người có công với Vương Quốc Anh. 

Như vậy cặp vợ chồng Jason, Lauren Kenny (đôi uyên ương giành nhiều HCV nhất ở các kỳ Olympic) sắp trở thành cặp vợ chồng đầy tự hào của xe đạp và cả thể thao Anh khi cả hai cùng được phong tước Hiệp Sĩ. Khi ấy, Jason sẽ được gọi là Sir (Ngài), còn vợ anh Lauren là Dame (Quý bà). 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cap-uyen-uong-gianh-nhieu-hcv-nhat-olympic-duoc-vinh-danh-dac-...

Đỏ mặt nữ VĐV mặc đồ thi đấu ”trong suốt” nhìn thấy hết ở Olympic

(Tin thể thao, tin bên lề Olympic) Chiếc áo thi đấu của nữ VĐV 3 môn phối hợp Lotte Miller người Na Uy là người thứ 2 mặc...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung