Nóng bên lề ASIAD: "Hủy đấu" vẫn vào bán kết, võ sỹ thua vì tát đối thủ

Sự kiện: Asiad 2023

(Tin thể thao, tin tennis) Tình huống hiếm có xảy ra ở ASIAD 2023, đội xếp hạng cao hơn được ưu tiên vào bán kết.

Trận đấu bị hủy vì trời mưa, không đấu lại mà xét thứ hạng để đi tiếp

Một trường hợp hiếm có diễn ra tại ASIAD 2023, ba đội bóng không phải thi đấu tứ kết vẫn giành vé vào bán kết. Chuyện kì lạ diễn ra ở loạt trận tứ kết môn cricket nữ.

Nóng bên lề ASIAD: "Hủy đấu" vẫn vào bán kết, võ sỹ thua vì tát đối thủ - 1

Tình huống hiếm có xuất hiện tại ASIAD 2023

3 trong 4 trận tứ kết cricket nữ ASIAD 2023 đã không thể diễn ra trọn vẹn hoặc bị hủy thi đấu, thay vì thi đấu lại, ban tổ chức chọn đội bóng có thứ hạng cao hơn giành vé vào bán kết.

Như thường lệ, các trận đấu không thể diễn ra do thời tiết xấu sẽ được thi đấu lại, nhưng 3 trong 4 trận được xét kết quả bằng thứ hạng.

Trận đấu giữa nữ Ấn Độ gặp nữ Malaysia dừng lại vì trời mưa khi tỷ số 173/2 - 1/0, Ấn Độ giành vé đi tiếp. Hai trận đấu còn lại giữa Pakistan gặp Indonesia và Bangladesh đấu Hong Kong (Trung Quốc) không thể diễn ra do trời mưa, ban tổ chức quyết định trao suất đi tiếp cho Pakistan và Bangladesh, bởi họ có thứ hạng tốt hơn đối thủ.

Ở loạt trận bán kết diễn ra hôm 24/9, Bangladesh để thua Ấn Độ, trong khi Pakistan thua Sri Lanka. Hai đội bóng Bangladesh và Pakistan sẽ tranh HCĐ, Ấn Độ đấu Sri Lanka tranh HCV trong ngày 25/9.

Võ sĩ Hàn Quốc bị loại vì tát đối thủ

Trận bán kết hạng 48 kg nữ môn judo diễn ra vào 24/9 giữa Lee Hye Kyeong (Hàn Quốc) gặp Abiba Abuzhakynova (Kazakhstan) diễn ra căng thẳng. Khi chỉ còn 2 phút nữa là hết giờ, lúc này hai võ sĩ vẫn hòa nhau 0-0, Lee tát vào mặt Abuzhakynova. Võ sĩ Kazakhstan quay đi rồi nằm xuống sàn ôm mặt đau đớn.

Nóng bên lề ASIAD: "Hủy đấu" vẫn vào bán kết, võ sỹ thua vì tát đối thủ - 2

Kyeong khóc khi phải nhận thẻ đỏ, không tham gia trận tranh HCĐ

Lee tiến lại hỏi han, vỗ lên lưng đối thủ nhưng bị trọng tài đẩy ra. Abuzhakynova lăn lộn trên thảm một lúc trước khi đứng dậy, chỉ cho trọng tài thấy vết rách dưới mắt cô. Sau khi thảo luận, các trọng tài quyết định rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu của võ sĩ Hàn Quốc.

Võ sĩ Hàn Quốc bật khóc khi biết quyết định của trọng tài, còn HLV của cô giơ tay khiếu nại. Abuzhakynova đến bắt tay Lee, rồi nhanh chóng rời đi. Abuzhakynova vào chơi trận chung kết, gặp võ sĩ Nhật Bản Natsumi Tsunoda và thất bại với tỷ số 0-11, giành tấm HCB.

Nguồn: [Link nguồn]

Assefa phá sâu kỷ lục marathon thế giới, làm lu mờ “nhà vua” Kipchoge tại Berlin Marathon

(Tin thể thao) Chân chạy nữ Tigist Assefa phá sâu kỷ lục thế giới đến gần 3 phút đã phần nào làm “lu mờ” chiến tích vô địch Berlin Marathon lần thứ 5 của “siêu nhân” Eliud...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Asiad 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN