Ninja Nhật "việc nhẹ lương cao" lót tay 2 tỷ đồng: Cao thủ vẫn bỏ chạy

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Dailymail sở hữu mức lương tới 85 nghìn USD / năm nhưng ở Nhật Bản rất khó tìm người biểu diễn Ninja.

Video Ninja Nhật Bản khổ luyện

Ninja chiến binh bóng đêm siêu hạng luôn giờ chỉ còn hiện hữu trong các tiết mục biểu diễn hay trên phim ảnh, bởi thực tế thì đã không còn chiến binh thực thụ nào còn tồn tại. Nhưng việc được xem các Ninja biểu diễn cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng, vì thiếu hụt lực lượng kế cận.

Ninja Nhật "việc nhẹ lương cao" lót tay 2 tỷ đồng: Cao thủ vẫn bỏ chạy - 1

Ninja biểu diễn Nhật Bản dù nhận được lương rất cao vẫn thiếu hụt người theo tập

Theo Dailymail, thành phố Iga, quê hương Ninja (Nhật Bản) đang gặp khó trong việc phát triển Ninja dù mức lương được trả cho nghề này lên tới 85.000 USD/năm (gần 2 tỷ đồng, tức 160 triệu/tháng). Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới nghịch lý này, trong đó việc tại Iga có dân số quá ít trong khi nhiều người lại muốn rời bở nơi này để tới các thành phố lớn sinh sống.

Business Insider cho biết, mỗi diễn viên biểu diễn Ninja ở Nhật Bản có thể kiếm được từ 23.000 USD đến khoảng 85.000 USD mỗi năm, đây được cho là mức thu nhập khá ở Nhật nhưng vẫn chẳng thu hút được người tập.

"Ninja không phải là bộ môn có thể thừa kế. Nếu không có sự đào tạo nghiêm khắc, không ai có thể trở thành ninja. Đó là lý do tại sao họ âm thầm biến mất trong lịch sử", Sugako Nakagawa, người phụ trách bảo tàng Ninja địa phương chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Reuters năm 2008. 

Iga, Nhật Bản là thành phố chỉ có 100.000 nghìn dân tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 2,5% nên dễ hiểu lý do vì sao người ta không mặn mà tham gia Ninja dù mức thù lao nhận được là cực kỳ lớn. Các nhà lãnh đạo thành phố Iga muốn phát triển biểu diễn Ninja vì thế cũng rất khó.

Ninja Nhật "việc nhẹ lương cao" lót tay 2 tỷ đồng: Cao thủ vẫn bỏ chạy - 2

Người dân ở Iga không mặn mà với Ninja

Ninja Nhật "việc nhẹ lương cao" lót tay 2 tỷ đồng: Cao thủ vẫn bỏ chạy - 3

Công việc này đòi hỏi phải khổ luyện nên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn tham gia

Ninja Nhật "việc nhẹ lương cao" lót tay 2 tỷ đồng: Cao thủ vẫn bỏ chạy - 4

Những người tham gia sẽ có được cuộc sống khá giả

Sức mạnh Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, bật cao như siêu VĐV

Ninja sở hữu những kỹ năng võ thuật thượng thừa, di chuyển nhanh như sóc.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung