Nhận định ATP Finals ngày 3: Medvedev – Zverev tái ngộ 10 ngày sau "màn hủy diệt"

(Tin tennis) Medvedev gặp lại Zverev chỉ 10 ngày sau khi Medvedev "hủy diệt" đối thủ tại Paris Masters.

  

Daniil Medvedev – Alexander Zverev: 20h, 16/11

Trên giấy thì đây là cuộc gặp được chú ý nhất ở bảng Đỏ của giải năm nay, nhưng họ vừa gặp nhau chỉ 10 ngày trước tại Paris Masters và diễn biến lại hoàn toàn 1 chiều khi Medvedev áp đảo hoàn toàn Zverev. Zverev trước đó đã sở hữu thành tích thắng 28 – thua 2 kể từ sau Olympic, nhưng Medvedev hoàn toàn hủy diệt Zverev.

Nhận định ATP Finals ngày 3: Medvedev – Zverev tái ngộ 10 ngày sau "màn hủy diệt" - 1

Medvedev - Zverev gặp lại nhau chỉ 10 ngày sau khi đối đầu tại Paris Masters

Có vẻ trên hành trình tới trước trận đấu đó, Zverev đã tìm ra được sự cân bằng trong lối chơi khi biết khi nào quyết liệt và khi nào kiểm soát nhịp độ, kết hợp với những cú thuận tay tốt nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên Medvedev gần như có lời giải cho bất cứ chiến thuật nào Zverev áp dụng trong trận đấu đó, và mặt sân tại Paris cũng khiến tay vợt người Nga có lợi thế hơn.

Mặt sân tại ATP Finals sẽ mang lợi thế lớn hơn cho Zverev để ghi điểm từ các cú giao bóng 1 lẫn kết thúc những loạt bóng bền bằng cú groundstroke. Nhưng vấn đề dường như nằm ở sự tiến bộ của bản thân Medvedev, tay vợt người Nga thua Zverev trong cả 4 lần gặp đầu tiên nhưng đã thắng 5/6 lần đối đầu gần nhất, anh ngày một lên trình rõ rệt kết hợp với sự vững vàng trong tâm lý.

Matteo Berrettini – Hubert Hurkacz: Khoảng 3h, 17/11

Tay vợt số 7 thế giới Berrettini đã trải qua một trận đấu khá hấp dẫn trước Alexander Zverev nhưng lại phải chịu thua vì chấn thương nhẹ sau khi để thua loạt tie-break set 1 khá căng thẳng. Khả năng ra sân của anh vẫn đang bỏ ngỏ nhưng anh chắc chắn không muốn lỡ cơ hội được tiếp tục thi đấu ở giải đấu có thể xem là tổ chức trên “sân nhà” (dù Turin rõ ràng không phải Rome).

Nhận định ATP Finals ngày 3: Medvedev – Zverev tái ngộ 10 ngày sau "màn hủy diệt" - 3

Berrettini đã gặp Hurkacz ở bán kết Wimbledon với phần thắng cho tay vợt người Italia

Hubert Hurkacz đã gây bất ngờ ở trận ra quân gặp Daniil Medvedev khi thắng tie-break set 1, nhưng Medvedev không khó khăn ngược dòng bất chấp hiệu quả của việc đổi sang chiến thuật lên lưới ở set 3 mà Hurkacz thực hiện. Tuy nhiên Medvedev dẫu sao vẫn là đối thủ khó nhất bảng và cơ hội đi tiếp của Hurkacz nằm ở 2 trận còn lại.

Hurkacz đã hạ cả Medvedev và Roger Federer tại Wimbledon trước khi thất bại trước chính Berrettini ở bán kết một cách tương đối thuyết phục. Tuy nhiên đó là trên sân cỏ, mặt sân thế mạnh của Berrettini, còn đêm nay mặt sân cứng trong nhà sẽ rất khác (Hurkacz đã từng thắng Berrettini trên sân cứng ngoài trời) và tay vợt người Italia lại đang có thể lực không bảo đảm.

ATP Finals 2021
Theo bạn ai sẽ vô địch giải đấu năm nay?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nhan-dinh-atp-finals-ngay-3-medvedev-zverev-tai-ngo-10-ngay-sa...

Video tennis Djokovic - Ruud: Khởi đầu căng thẳng, đẳng cấp lên tiếng (ATP Finals)

(Video tennis Djokovic - Ruud, bảng Xanh ATP Finals 2021) Trận đấu diễn ra với khởi đầu căng thẳng và kịch tính nhưng...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
ATP World Tour Finals 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung