Nhà cựu vô địch Wimbledon bất ngờ muốn “tam đại anh hào” giải nghệ

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Thống trị làng quần vợt trong một thời gian quá dài, Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal đang khiến người cảm thấy bất an. Trong số này có nhà cựu vô địch Wimbledon 1996 Richard Krajicek.

Chiến thắng dễ dàng của Nadal trước Tsitsipas tại bán kết Australian Open 2019

Hơn một thập kỷ trôi qua, Federer, Nadal hay Djokovic đã thay phiên nhau khuynh đảo cả làng quần vợt thế giới. Nếu tính tổng, 3 tay vợt này đang sở hữu 52 Grand Slam. Một con số khổng lồ.

Nhà cựu vô địch Wimbledon bất ngờ muốn “tam đại anh hào” giải nghệ - 1

Federer - Nadal

Nhưng chính vì sức hút mạnh mẽ đến từ “tam đại anh hào” khiến người hâm mộ không còn quan tâm nhiều đến những ngôi sao khác. Mỗi khi một giải đấu lớn nhỏ khởi tranh, dường như tất cả mặc định tìm hiểu có Federer, Nadal hay Djokovic tham dự hay không mà thôi.

Câu chuyện tương tự với Rotterdam Open 2019, giải ATP 500 này năm nay đã không có sự góp mặt của cả Federer và Nadal. Nếu như Nadal đang trong quá trình hồi phục chấn thương thì Federer lại lựa chọn từ bỏ cơ hội bảo vệ chức vô địch để dồn sức cho các giải đấu phù hợp hơn.

Chính bởi vậy, nhà cựu vô địch Wimbledon 1996, Richard Krajicek đang tin rằng thế giới banh nỉ sẽ trở nên sáng sủa hơn nếu Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal giã từ sự nghiệp thi đấu.

Chia sẻ trên tập chí Tennis World USA, ông cho biết. “Quần vợt đang có một tương lai sáng lạn ở phía trước. Sau khi Pete Sampras và Agassi giải nghệ, nhiều người nghĩ rằng đó là sự kết thúc. Nhưng ngay sau đó, một thế hệ mới tuyệt vời đã xuất hiện. Và tôi tin tưởng rằng trong tương lai, Zverev, Tsitsipas, Khachanov và Shapovalov sẽ chính là những ngôi sao sáng giá nhất”.

Rõ ràng, những câu nói này chỉ mang đến sự an ủi phần nào cho các khán giả tại Rotterdam Open, nhất là trong bối cảnh 2 huyền thoại Federer và Nadal đều không tham dự. Đây là điều chẳng ai muốn nhưng huyền thoại Richard Krajicek đang nỗ lực làm tất cả để kéo người hâm mộ đến với giải đấu ở thời điểm này.

Djokovic-Federer coi chừng: Nadal đang trở lại với vũ khí mới

HLV Carlos Moya đã tiết lộ sự mới mẻ trong lối chơi của Rafael Nadal.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)
Điểm tin THỂ THAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung