Người khổng lồ bóng chuyền cao 2m46, hạ cả Trung Quốc, Brazil để tranh bá chủ thế giới

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) "Siêu nhân bóng chuyền" 2m46 đang "làm mưa làm gió" trong lần thứ hai tham dự Paralympic.

Video 1 số màn trình diễn của Morteza Mehrzad:

Sở hữu cầu thủ Morteza Mehrzad (2m46), cao thứ nhì thế giới so với những người đang sống, đội tuyển bóng chuyền ngồi Iran tiếp tục "làm mưa làm gió" tại nội dung bóng chuyền ngồi Paralympic Tokyo 2021. 

Người khổng lồ bóng chuyền cao 2m46, hạ cả Trung Quốc, Brazil để tranh bá chủ thế giới - 1

Mehrzad (số 2) là một "quái kiệt" thực sự của bóng chuyền ngồi thế giới

Đội bóng này vừa trải qua chuỗi trận toàn thắng tại vòng bảng, đánh bại 3 đối thủ sừng sỏ Đức, Brazil và Trung Quốc mà không để thua một set nào. Công thức chiến thắng của Iran không quá phức tạp, họ chỉ cần tung "siêu nhân trên không" Morteza Mehrzad vào sân ở những thời điểm quan trọng nhất và lập tức đội bóng này sẽ chiếm lợi thế. 

Không thể đòi hỏi một Mehrzad với thân hình đồ sộ hoạt động hiệu quả liên tục, bởi thể lực và khả năng di chuyển của anh không quá linh hoạt. Không để cầu thủ này thi đấu thường xuyên nhằm giữ sức, trước khi tung vào sân ở những thời khắc quyết định là chiến thuật hợp lý của Iran. 

Sau 3 trận, Mehrzad ghi được 39 điểm cho Iran. Ở trận khai màn cầu thủ 33 tuổi ghi được 18 điểm (Iran thắng Đức), tiếp theo anh có 14 điểm trước Brazil và trận đấu cuối cùng vòng bảng trước Trung Quốc, anh vào sân ghi 7 điểm quan trọng đưa Iran giành vé vào bán kết. 

Người khổng lồ bóng chuyền cao 2m46, hạ cả Trung Quốc, Brazil để tranh bá chủ thế giới - 3

Khi Mehrazd tấn công ở vị trí sở trường, các đối thủ dường như bất lực trong việc chắn bóng hoặc đỡ bước một

Tại Paralympic Rio 2016, Iran đánh bại Brazil trong trận bán kết. Năm nay trong khi Brazil bị Nga quật ngã 3-1, Iran đã thắng 3-0 trước Bosnia and Herzegovina (á quân 2016) ở bán kết để lọt vào trận tranh HCV diễn ra vào ngày 4/9 tới. Mehrazd tiếp tục phong độ áp đảo, ghi tới 43 điểm và tỏ ra gần như không thể ngăn cản khi có cơ hội đánh bóng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-khong-lo-bong-chuyen-cao-2m46-ha-ca-trung-quoc-brazil-de...

”Siêu nhân trên không” bóng chuyền cao 2m46 ghi điểm ”như máy” hạ đội Đức

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) "Siêu nhân trên không" Morteza Mehrzadselakjani cao 2m46 toả sáng giúp Iran đánh bại tuyển Đức.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Tuyệt đỉnh bóng chuyền thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung