Người khỏe nhất hành tinh đấu võ sĩ nhẹ hơn 63kg, bị đấm vỡ mũi

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 16:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lần đầu tiên ra mắt Boxing, "Thần Thor" Iceland gặp nhiều khó khăn trước đối thủ nhẹ hơn 63kg.

Video trận đấu giữa "Thần Thor Iceland" và tay đấm người Anh:

Hafpor Bjornsson, người được mệnh danh "Thần Thor" Iceland, từng vô địch cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh 2018" giờ đây không tham dự những cuộc thi sức mạnh mà tay đấm này chuyển sang Boxing. Tại Dubai, UAE cuối tuần qua, trận đấu Boxing đầu tiên của "Thần Thor" với Steven Ward (Anh) đã diễn ra. 

Người khỏe nhất hành tinh đấu võ sĩ nhẹ hơn 63kg, bị đấm vỡ mũi - 1

Bjornsson (phải) hòa với đối thủ người Anh Ward (trái) ở trận đấu hôm 17/1

"Thần Thor" (2m06, nặng hơn 200 kg) chỉ đấu với Ward, người thấp hơn anh 18cm và nhẹ hơn 63 kg, tuy nhiên thế trận không quá chênh lệch. Hiệp đầu tiên, Ward chủ động di chuyển liên tục nhằm tránh những cú đòn như búa bổ tới từ Bjornsson, già nửa thời gian thi đấu hiệp thứ nhất anh mới có những pha phản đòn chất lượng. 

Bước sang hiệp 2, thể lực của "Thần Thor" vẫn đảm bảo, võ sĩ 32 tuổi, Bjornsson tung ra tổ hợp đòn tay uy lực, đã quật ngã được Ward. Rất đau nhưng tay đấm 30 tuổi, Ward có thể tiếp tục thi đấu. Bjornsson dồn lên nhưng lúc này kỹ năng né đòn chuyên nghiệp đã giúp võ sĩ người Anh trụ hết được hiệp 2. 

Do bung sức trong hiệp 2, ở hiệp cuối tay đấm người Ireland xuống sức rõ rệt. Thiếu sức chiến đấu, Bjornsson tỏ ra chậm chạp, tận dụng thời cơ tay đấm người Anh lao lên tung cú đấm cực mạnh khiến mũi "Thần Thor" bật máu. Tiếng chuông hiệp 3 cuối cùng cũng vang lên.

Giống như trận đấu giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr, màn so tài này cũng mang tính chất giao hữu, không có giám định chấm điểm nên trận đấu dừng lại với kết quả hòa. Sau màn tập dượt với Ward, "Thần Thor" hướng tới trận đấu với Eddie Hall, lực sĩ từng vô địch "Người khỏe nhất hành tinh 2017". 

Dự kiến trận đấu này diễn ra vào tháng 9/2021, "Thần Thor" bày tỏ quyết tâm: "Tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất là hạ knock-out Eddie Hall. Tôi đang tập luyện cho mục tiêu này". 

Eddie Hall cho hay nhân vật của biệt danh "Quái thú" là đối thủ cân tài cân sức với "Thor Iceland". Tay đấm người Anh cao 1m9, nặng 164 kg hiện tại đang tập luyện chăm chỉ để hướng tới màn so tài với Bjornsson.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-khoe-nhat-hanh-tinh-dau-vo-si-nhe-hon-63kg-bi-dam-vo-mui-502021181161126...

Khổng lồ đấu tí hon: “Thần Thor” Iceland có “làm gỏi” võ sĩ Boxing?

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Thần Thor" người Iceland chính thức bước lên sàn đấu Boxing vào ngày 15/1 tại Dubai (UAE).

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Boxing