Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu”

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 16:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Mỹ nhân trượt băng Jessica Shuran Yu chỉ trích phương pháp huấn luyện của các HLV tại Trung Quốc đối với những vận động viên trẻ.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Nhà vô địch trượt băng Jessica Shuran Yu đang gây chú ý khi cô công khai lên tiếng chỉ trích giới huấn luyện trượt băng Trung Quốc vì sự ngược đãi và hành hạ học viên trong quá trình đào tạo. Cô kêu gọi Ủy ban Olympic quốc tế có những biện pháp để bảo vệ những người như cô tránh khỏi sự bạo hành.

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 1

Jessica Shuran Yu sinh ra tại Trung Quốc nhưng quyết định thi đấu cho Singapore

Yu, năm nay 19 tuổi và hiện sinh sống tại New York, Mỹ. Cô sinh ra tại Trung Quốc và lớn lên trong môi trường đào tạo hà khắc của thể thao nước này. Cô đã thi đấu tại giải vô địch thế giới 2017 trước khi làm công tác huấn luyện các VĐV trẻ. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn cho tờ The Guardian (Anh), cô nói mình sẽ không bao giờ huấn luyện trẻ em theo cách mà những HLV đào tạo cô đã làm.

“Sự ngược đãi, hành hạ bắt đầu khi tôi lên 11 tuổi. Đó là khi tôi bị yêu cầu phải chìa tay ra mỗi khi mắc lỗi trong lúc tập. Vào những ngày tôi mắc nhiều lỗi, tôi sẽ bị đánh tới 10 lần cho tới khi da tay trở nên thô rát”, cô nói.

“Năm 14 tuổi tôi bắt đầu gặp khó khăn với sức bật nhảy vì bắt đầu lên cân. Tôi bị HLV gọi đến và bị đá vào cẳng chân, lưỡi sắc của chiếc giày trượt khiến chân tôi rướm máu và để lại vết sẹo, nhưng tôi không được phép đi tập tễnh hay khóc lóc. Tôi phải tiếp tục làm lại bài tập cho tới khi đạt yêu cầu”.

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 2

Yu chia sẻ câu chuyện của mình trên Instagram

Yu cho biết ở Trung Quốc có một văn hóa “kỷ luật thể thao” mà ở đó các VĐV thường xuyên bị chửi là “lười”, “ngớ ngẩn”, “béo”, “vô dụng”, “đần độn”. Cô cho biết: “Hầu hết những lần bạo hành này xảy ra ngay trước mặt các VĐV trượt băng khác, họ khiến tôi cảm thấy nhỏ bé và tôi không dám nói những chuyện này với người lớn hay bạn bè”.

Sinh ra tại Trung Quốc nhưng bố là người Singapore, Yu quyết định thi đấu quốc tế cho Singapore và đoạt HCV tại SEA Games 2017 trước khi trở thành VĐV Singapore đầu tiên dự giải vô địch trượt băng thế giới. Sau khi nghỉ thi đấu vào năm 2018, cô học đại học và hiện đang tham gia vào lĩnh vực thời trang.

Yu cho biết cô quyết định lên tiếng sau khi xem bộ phim tài liệu Athlete A trên Netflix về vấn nạn lạm dụng tình dục ở thể dục dung cụ Mỹ, cũng như đọc báo về vụ scandal xảy ra với thể dục dụng cụ Anh Quốc. Ngoài ra, mới đây cũng nổ ra scandal rằng nhiều VĐV nhí ở Nhật Bản bị bạo hành trong quá trình tập luyện.

* Một vài hình ảnh về Jessica Shuran Yu

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 3

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 4

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 5

Người đẹp trượt băng phẫn uất tố HLV “vùi hoa dập liễu” - 6

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nguoi-dep-truot-bang-phan-uat-to-hlv-vui-hoa-dap-lieu-c9a769314.html

Nữ thần thể dục trẻ đẹp chưa chồng thả thính, vạn trai phát sốt

(Tin thể thao) Nữ thần thể dục Trung Quốc Zhang Doudou với gương mặt xinh xắn, nụ cười rạng rỡ lại trẻ trung chưa chồng...

Theo Q.D (Tổng hợp The Guardian) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung