Người đẹp trượt băng hở trên lộ dưới và vụ án nam HLV "làm bậy" nữ VĐV

Chủ Nhật, ngày 31/01/2021 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường ngôi sao) Những nữ VĐV chơi trượt băng nghê thuật luôn đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường.

Trượt băng nghệ thuật là nơi quy tụ những VĐV xinh đẹp và tài năng hàng đầu thế giới, môn chơi này đòi hỏi VĐV tham dự luôn phải thay đổi trang phục thi đấu để luôn tạo ấn tượng với khán giả. Yếu tố đẹp, hút mắt với người xem bởi vóc dáng, trang phục luôn được các VĐV đặt lên hàng đầu, đặc biệt với các vận động viên nữ. 

Người đẹp trượt băng hở trên lộ dưới và vụ án nam HLV "làm bậy" nữ VĐV - 1

Papadakis gặp sự cố trang phục năm 2018

Trang phục điệu đà nhưng tối giản luôn được các nữ VĐV chọn, vì thế khi thi đấu đã xảy ra những trường hợp "nhức mắt". Sự cố trang phục liên tiếp xảy ra trong năm 2018, tại Olympic mùa đông diễn ra tại Hàn Quốc. 

Đầu tiên là Yura Min của nước chủ nhà gặp sự cố với chiếc khuy áo, sau đó tới lượt Gabriella Papadakis người đẹp Pháp gặp sự cố tương tự. Điểm chung của hai người đẹp khi gặp phải việc "váy áo phản chủ" là họ đều dũng cảm thi đấu tiếp, tuy nhiên họ không thể hoàn thành xuất sắc nhất phần thi vì còn lo giữ chiếc váy có nguy cơ tụt khỏi người.

Không chỉ đối mặt với sự cố về trang phục, những cô gái tham dự trượt băng còn phải đối mặt cả việc xâm hại tình dục. Ngày 4/2/2020, các công tố viên Pháp cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc hiếp dâm và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trong làng trượt băng nghệ thuật sau những tố cáo gây chấn động của cựu vận động viên (VĐV) vô địch thế giới Sarah Abitbol.

Người đẹp trượt băng hở trên lộ dưới và vụ án nam HLV "làm bậy" nữ VĐV - 3

Sarah Abitbol (trái) dũng cảm đứng ra tố cáo việc bị HLV cưỡng hiếp khi ở độ tuổi 15, 17

VĐV Sarah Abitbol tố cáo bị HLV của mình, ông Gilles Beyer cưỡng hiếp ở độ tuổi từ 15 tới 17, và cố gắng xác định tất cả các nạn nhân khác cùng cảnh ngộ. Trước áp lực từ dư luận, Chủ tịch Liên đoàn trượt băng của Pháp (FFSG) Didier Gailhaguet từ chức vì được cho là bao che một cựu HLV quốc gia đã lạm dụng một VĐV trượt băng hàng đầu khi cô còn ở tuổi vị thiếu niên.

Có thể không chỉ ở Pháp, còn nhiều VĐV trượt băng trên thế giới khác cũng rơi vào cảnh tương tự, vấn đề là họ chưa có đủ dũng khí để đứng ra tố cáo mà thôi. Tham gia trượt băng, VĐV nữ thường rất đẹp và khi thường xuyên ăn mặc "tiết kiệm vải" để biểu diễn có thể khiến họ đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau. 

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dep-truot-bang-ho-tren-lo-duoi-va-vu-an-nam-hlv-lam-bay-nu-vdv-502021311...

Mỹ nhân đánh bóng không tưởng, kiều nữ trượt băng Nga được yêu hơn Messi

(Tin thể thao) Mỹ nữ làng golf Lexi Thompson thực hiện một cú đánh khiến các chuyên gia phải nể phục. Trong khi đó, tờ thể...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung