Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng”

Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Để chuẩn bị cho màn tranh đai vô địch thế giới chuyên nghiệp diễn ra tại Mỹ, võ sĩ Trần Văn Thảo đã luyện tập cực “khủng” xuyên Tết.

Video Màn tập luyện cực "khủng" của Trần Văn Thảo

Cách đây không lâu, võ thuật nước nhà đã chấn động và vô cùng hào hứng khi thông tin võ sĩ boxing Trần Văn Thảo sẽ sang Florida Mỹ tranh đai vô địch thế giới WBF (Ủy ban boxing thế giới) vào ngày 12/4 tới đây. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, boxing nước nhà có một võ sĩ sang Mỹ tranh đai thế giới chuyên nghiệp.

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 1

Trần Văn Thảo tập luyện xuyên Tết với các bài thể lực "khủng"

Không những vậy, trận đấu này còn trận chiến giữa hai nhà vô địch quốc tế. Bởi lẽ, trong khi võ sĩ Việt Nam đang giữ đai WBC vô địch châu Á thì đối thủ của Thảo - Lucas Emanuel Fernandez Leone (Argentina) đang nắm giữ đai vô địch boxing Nam Mỹ.

Theo tìm hiểu, tay đấm 27 tuổi sinh sống và luyện tập tại Mỹ - “thánh đường của boxing thế giới”. Trong 15 trận chuyên nghiệp của mình, Lucas đã giành 12 chiến thắng với 9 trận thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi, võ sĩ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng.

Trước một đối thủ được đánh giá mạnh hơn, có nguồn thể lực vô cùng sung mãn, Trần Văn Thảo và HLV của mình đã gần như bỏ qua kỳ nghỉ Tết để tăng cường độ tập luyện. Trong đó, các bài tập thể lực được tăng cao như đẩy xe kim loại có trọng lượng lớn, chạy xe đạp, cầm tạ sắt tập luyện hay đập búa tạ vào lốp xe.

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 2

Võ sĩ Việt thi đấu đối kháng liên tục với 3-4 võ sĩ nhằm chuẩn bị thể lực tốt nhất cho 12 hiệp đấu chuyên nghiệp

“Choáng” nhất là màn Văn Thảo đấu tập liên tiếp với 3-4 võ sĩ khác. Cứ võ sĩ này mệt, HLV lại lập tức yêu cầu đổi võ sĩ khác vào để đấu với Thảo. Cứ như vậy, Thảo phải đấu trung bình 5-6 hiệp với mỗi võ sĩ kia cho đến gần như kiệt sức.  

“Có thể đi đến trận tranh đai thế giới này, tôi và Thảo đã phải trải qua một quá trình tập luyện và phấn đấu gian khổ. Vì vậy chúng tôi đặt quyết tâm rất lớn, sẵn sàng bỏ cả Tết để chuẩn bị thật kỹ cho trận đấu tới. Kế hoạch Tết này chúng tôi vẫn tập luyện. Vẫn dành thời gian cho gia đình nhưng ăn Tết sẽ rất hạn chế”.

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 3

Tay đấm Việt Nam chuẩn bị tranh đai vô địch thế giới

“Để chuẩn bị thể lực suốt 12 hiệp đấu cho Thảo, tôi luôn cho học trò thi đấu ít nhất 24 hiệp khi luyện tập. Thay người liên tục hoặc đánh không có thời gian nghỉ nhằm cho Thảo có nguồn thể lực dồi dào nhất. Trận đấu sắp tới, chúng tôi sẽ khiến đối thủ phải bất ngờ”, ông Trịnh Văn Trí – HLV của Trần Văn Thảo cho biết.

Trong khi đó, nói về việc tập luyện xuyên Tết cho trận đấu sắp tới, võ sĩ Trần Văn Thảo chia sẻ: “May mắn là gia đình của Thảo cũng ở TP.HCM nên việc tập luyện trong dịp Tết cũng thuận lợi. Đối thủ của tôi rất mạnh lại được luyện tập tại Mỹ - cái nôi của boxing thế giới. Dù vậy, tôi rất quyết tâm giành chiến thắng để thế giới biết đến boxing của Việt Nam”.

Một số hình ảnh tập luyện trong Tết của Trần Văn Thảo:

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 4

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 6

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 7

Võ sĩ Thảo và HLV Trịnh Văn Trí tích cực tập luyện trong kỳ nghỉ Tết

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 8

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 9

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 10

Nhà vô địch WBC châu Á "nuốt" trọn các bài tập thể lực

Ngôi sao boxing Việt sang Mỹ lấy đai thế giới: Trần Văn Thảo bỏ Tết tập “khủng” - 11

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo đi Mỹ tranh đai thế giới: Đối thủ cực ”khủng”

Trần Văn Thảo sẽ đối đầu với tay đấm “cực khủng” – nhà vô địch Nam Mỹ tới đây.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Boxing