Nghẹn ngào lực sỹ Hy Lạp khóc sau khi thi Olympic, giải nghệ vì quá nghèo

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin Olympic Tokyo) Vận động viên (VĐV) cử tạ người Hy Lạp Theodoros Iakovidis tuyên bố giải nghệ sau khi thất bại ở Olympic Tokyo 2021.

  

Phần thi không thành công của Iakovidis tại Olympic Tokyo 2021

Theodoros Iakovidis là VĐV cử tạ của Hy Lạp, tranh tài ở hạng cân nam 96 kg tại Olympic Tokyo 2021. Đô cử sinh năm 1991 chỉ xếp hạng 11 trong tổng số 15 VĐV tranh tài ở nội dung này và bị loại. Trả lời phỏng vấn một đài truyền hình Hy Lạp sau phần thi, Iakovidis đã bật khóc và nói về tình cảnh hiện tại của mình.

Nghẹn ngào lực sỹ Hy Lạp khóc sau khi thi Olympic, giải nghệ vì quá nghèo - 1

Iakovidis từng giành 2 huy chương bạc thế giới và 3 lần vô địch hội thao vùng Địa Trung Hải

Iakovidis cho biết lý do anh thi đấu không thành công là do mới bình phục chấn thương và chỉ tập luyện trở lại trước Olympic một tháng. Sửng sốt hơn, Iakovidis đã thông báo giải nghệ. Đây là ý định của anh thậm chí từ trước khi đến Olympic Tokyo 2021.

"Tôi đã quá mệt mỏi và không thể chịu đựng tình cảnh này thêm được nữa”, Iakovidis nghẹn ngào nói. “Tôi xấu hổ mỗi khi đến gặp bác sĩ tâm lý. Ông ấy không lấy tiền vì biết rằng tôi không có đủ để trả. Tôi không chịu được nữa. Tôi muốn được thanh thản, quay về với gia đình để ôm lấy họ và nói lời cảm ơn.

Tôi không khóc cho nỗi buồn thất bại, hay vì tôi không thi đấu tốt. Tôi khóc vì cuối cùng mọi thứ cũng kết thúc rồi. Tôi không đủ tĩnh tâm để tập luyện và cống hiến những gì tốt nhất cho màu cờ sắc áo".

Được biết, trong nhiều năm gần đây, Iakovidis phải tập luyện và thi đấu trong tình trạng thiếu thốn, chủ yếu dựa vào tiền túi không mấy dư dả để duy trì khát khao đến Thế vận hội. Thodoris Iakovidis đã chia sẻ anh nhận được 200 euro (khoảng 5,6 triệu đồng) mỗi tháng từ Liên đoàn thể thao Hy Lạp, trong quá trình chuẩn bị thi đấu cho Olympic Tokyo và số tiền đó không đủ cho một VĐV đỉnh cao phải lo toan nhiều thứ.

Chia sẻ với Iakovidis, Tổng thư ký Liên đoàn cử tạ Hy Lạp, nhân vật từng là vận động viên từng giành 3 huy chương vàng Olympic, ông Pyros Dimas đưa ra lời biện minh. Ông cho hay cuộc khủng hoảng tài chính bắt đầu từ năm 2008 vẫn đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến Hy Lạp, khiến quỹ hỗ trợ các vận động viên thể thao bị thắt chặt hơn bao giờ hết.

Không được hỗ trợ nhiều, Iakovidis phải tự lo cho các cuộc thi quốc tế của mình. Và những gì đã xảy ra ở Olympic Tokyo đã khiến Iakovidis nhanh chóng đưa ra quyết định giải nghệ. 

Hình ảnh Iakovidis rơi nước mắt tuyên bố nghỉ thi đấu gây xúc động trên mạng xã hội. Tài khoản Instagram của anh từ 3.000 người theo dõi lên đến gần 200.000 người. Có rất nhiều lời động viên, an ủi được cộng đồng mạng gửi đến VĐV này. Nhiều VĐV đỉnh cao của Hy Lạp cũng thể hiện sự cảm thông đối với Iakovidis.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghen-ngao-luc-sy-hy-lap-khoc-sau-khi-thi-olympic-giai-nghe-vi...

Người đẹp điền kinh Belarus dự Olympic lo thon thót, chưa đấu đã bị ép về nước

(Tin thể thao, tin Olympic) "Bật lãnh đạo", người đẹp điền kinh được thi đấu còn đứng trước nguy cơ bị bỏ tù.

Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung