Mỹ bá chủ "đường đua xanh", nhiều HCV hơn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản cộng lại

Thứ Ba, ngày 03/08/2021 00:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Môn bơi tại Olympic đã khép lại, những gì đoàn thể thao Mỹ giành được còn tốt hơn kết quả của 3 đoàn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản cộng lại.

  

Bơi, một trong những nội dung thi sớm nhất tại Olympic Tokyo 2021 và là 1 trong 2 môn có số huy chương nhiều nhất (cùng điền kinh) đã khép lại vào 1/8. Sau 9 ngày thi đấu, 35 bộ huy chương đã được trao cho 21 đoàn, trong đó không có gì ngạc nhiên khi Mỹ giành ngôi nhất toàn đoàn môn bơi

Mỹ bá chủ "đường đua xanh", nhiều HCV hơn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản cộng lại - 1

Đoàn Mỹ thêm một lần nữa thống trị môn bơi Olympic

Đoàn thể thao xứ cờ hoa có tổng cộng 53 "kình ngư" tham dự môn bơi và họ giành được tới 30 huy chương, trong đó có 11 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Mỹ đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng huy chương tổng (22 HCV) sau Trung Quốc (29 HCV), nhưng xét về thành tích tại môn bơi Mỹ không có đối thủ. 

Nếu so sánh chi tiết về số lượng HCV nội dung bơi, đoàn Mỹ (11 HCV) còn nhiều hơn tổng thành tích của 3 đoàn Trung Quốc (3 HCV), Nga (2 HCV), Nhật Bản (2 HCV). 

Mỹ bá chủ "đường đua xanh", nhiều HCV hơn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản cộng lại - 3

Caeleb Dressel giành 5 HCV bơi, đứng trước cơ hội trở thành VĐV xuất sắc nhất Olympic Tokyo

Nhân vật quan trọng bậc nhất giúp Mỹ thêm một lần thống trị "đường đua xanh" tại Olympic là Caeleb Dressel, kình ngư được mệnh danh "truyền nhân" Michael Phelps. Dressel mang về cho đội tuyển bơi Mỹ tới 5 HCV. Ấn tượng hơn, kình ngư Mỹ đã phá 4 kỷ lục Olympic và 2 kỷ lục thế giới. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Dressel là VĐV có số HCV nhiều nhất tại Olympic Tokyo 2020, đứng sau anh là VĐV nữ Emma McKeon của đoàn thể thao Australia (4 HCV, cũng ở môn bơi). 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/my-ba-chu-34duong-dua-xanh34-nhieu-hcv-hon-trung-quoc-nga-nhat...

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021: Trung Quốc 28 HCV, bỏ xa Mỹ - Nhật

(Tin thể thao, tin Olympic) Cập nhật nhanh và chi tiết nhất bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội Olympic 2021...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung