Nadal “xưng bá” tennis, chờ xem Federer và Djokovic làm được gì

Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 00:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Sau chức vô địch Roland Garros lần thứ 13, Nadal tự tin thừa nhận đứng ngang hàng với Roger Federer.

  

Khoảnh khắc Nadal đăng quang Roland Garros 2020 

Với tennis chủ đề "ai là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis" là đề tài gây tranh cãi nhất và chưa bao giờ cho ra kết quả làm hài lòng tất cả.

Tạm bỏ qua những nhân vật huyền thoại trong quá khứ, chỉ riêng về Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic thôi đã đủ khiến các cuộc tranh luận thường rất gay gắt nhưng không có hồi kết.

Nadal “xưng bá” tennis, chờ xem Federer và Djokovic làm được gì - 1

Nadal lần đầu nói về chức vô địch sau Roland Garros

Về danh hiệu ATP, Federer là số 1 với 103 chức vô địch, Nadal đứng sau với 84 lần ẵm cúp và Djokovic có 81 lần "ca khúc khải hoàn".

Về Grand Slam (trước tháng 10/2020) Federer đứng đầu với 20 chức vô địch, Nadal đứng thứ 2 với 19 danh hiệu và Djokovic 17 lần "lên đỉnh". Những con số san sát nhau khiến câu chuyện ai vĩ đại hơn ai vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi. 

Tuy nhiên, cục diện về số lần giành Grand Slam của các siêu sao tennis đã thay đổi sau Roland Garros 2020. Nếu lấy Grand Slam ra làm thước đo thì hiện tại Federer và Nadal đang là hai tay vợt vĩ đại nhất lịch sử đơn nam tennis với cùng 20 chức vô địch.

Sau khi vô địch Roland Garros 2020, tay vợt được ví von có sức mạnh như "Bò tót" Tây Ban Nha không mấy quan tâm tới việc san bằng thành tích với Federer, nhưng trong buổi trả lời phỏng vấn gần nhất đăng trên trang Tennisworldusa, anh đã bày tỏ sự vui sướng. 

"Ở cấp độ thể thao, rõ ràng là tôi đã đạt được một thành tích đặc biệt: làm điều đặc biệt ở giải đấu quan trọng, giành Grand Slam thứ 13 Roland Garros và san bằng khoảng cách với Federer. Chúng ta đã nói về nó từ lâu rồi, nhất là các bạn nhà báo. Tôi không quan tâm lắm tới các kỷ lục nhưng thật hạnh phúc vì đã đạt được kỳ tích", Nadal thổ lộ.

"Cho đến nay, rõ ràng tôi là một trong hai tay vợt mạnh nhất lịch sử quần vợt đơn nam thế giới. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong vài năm tới: Djokovic sẽ làm gì, Federer sẽ làm gì và tôi sẽ làm gì", Nadal mong chờ mùa giải 2021, nơi 3 tay vợt nhóm "Big 3" sẽ cạnh tranh gắt gao. 

Lần thứ 13 vô địch Roland Garros, Nadal cảm ơn ban huấn luyện: "Tôi đã có những người phù hợp bên cạnh mình. Họ thúc đẩy tôi khi cần và để tôi thoải mái tâm lý trong những thời điểm thích hợp. Chúng tôi đã phải đưa ra những quyết định khó khăn, chẳng hạn như bỏ qua US Open. Mọi thứ đúng hay sai phụ thuộc kết quả. Bây giờ chùng tôi đã thành công khi vô địch Roland Garros, nếu tôi thua thì mọi chuyện ngược lại".

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Nguồn: http://danviet.vn/nadal-xung-ba-tennis-cho-xem-federer-va-djokovic-lam-duoc-gi-5020201810015241....

Murray ngả mũ trước Nadal: Kỷ lục Roland Garros là bất khả xâm phạm

(Tin thể thao – Tin quần vợt) Thêm một danh hiệu Roland Garros được đưa về thành phố Manacor thuộc đảo Mallorca. Tại đây,...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Rafael Nadal