Chung kết US Open: Medvedev phản công lợi hại, Nadal nỗ lực vẫn bó tay

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 07:20 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Tài năng trẻ 9X người Nga Daniil Medvedev đã có những pha bóng xuất thần với nhiều đòn phản công vô cùng lợi hại khiến cho Rafael Nadal dù rất cố gắng cứu thua nhưng vẫn bị mất 2 điểm quyết định trong set 4 ở trận chung kết đơn nam US Open 2019.

Sự kiện: US Open 2020, Rafael Nadal

Hạt giống số 2 Rafael Nadal - người đã 3 lần vô địch US Open có lợi thế rất lớn khi dẫn trước Daniil Medvedev - đối thủ trẻ người Nga mới lần đầu tiên vào chung kết Grand Slam 2-0 sau 2 set đầu tiên. Thế nhưng, hạt giống số 5 người Nga vẫn chơi rất bình tĩnh để gỡ hòa 2 đều sau 4 set của trận chiến quyết định ngôi vương tại sân chính Arthur Ashe.

Chung kết US Open: Medvedev phản công lợi hại, Nadal nỗ lực vẫn bó tay - 1

Nadal tưởng chừng sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở trận chung kết đơn nam US Open 2019 khi thắng trước Medvedev ở 2 set đầu tiên

Đặc biệt, ở game thứ 10 của set thứ tư, Nadal giao bóng ép trái và đánh chéo sân về phần sân đối diện khi anh đang dẫn 40-30. Dẫu vậy, Medvedev vẫn có cú phản công dọc dây passing thuận tay cực hiểm để loại bỏ nỗ lực bao lưới của "Bò tót".

Hưng phấn dâng cao, tay vợt 23 tuổi đang xếp thứ 5 thế giới sau đó có điểm lợi ngoài và anh đoạt break cũng là điểm quyết định để thắng Nadal 6-4 trong set 2 nhờ một tình huống trả giao bóng ghi điểm winner quá xuất sắc để kéo huyền thoại người Tây Ban Nha phải bước vào set 5 quyết định. Trong set cuối, Nadal xuất sắc thắng 6-4 để lần thứ 4 vô địch Mỹ mở rộng và đoạt Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.

Chung kết US Open: Medvedev phản công lợi hại, Nadal nỗ lực vẫn bó tay - 2

"Sao mai" 9x người Nga Medvedev đã có những cú trả dọc dây quá xuất sắc cuối set 4 làm khó Nadal

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Hấp dẫn chung kết US Open: Nadal thi triển tuyệt chiêu, Medvedev tối tăm mặt mũi

Nadal liên tục có những pha tấn công đẹp mắt ép tay vợt người Nga phải chống đỡ vất vả.

Theo Đăng Đức - Tiến Tài (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện US Open 2020
Báo lỗi nội dung