Nadal tập với “quân xanh” bí ẩn trước Monte-Carlo

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 16:28 PM (GMT+7)

Để chuẩn bị cho giải Monte-Carlo, Nadal đã bỏ ra cả tuần tập luyện với 1 tay vợt 18 tuổi.

Trước khi tới Monte-Carlo để chuẩn bị cho mục tiêu lần thứ 9 vô địch giải đấu, Rafael Nadal đã tập luyện ở quê nhà Manacor và thật bất ngờ khi tay vợt đánh tập với “Vua đất nện” cả tuần qua là một cái tên còn xa lạ trong làng banh nỉ, Andreas Moltke-Leth.

Nadal tập với “quân xanh” bí ẩn trước Monte-Carlo - 1

Nadal tập luyện cả tuần tại quê nhà Manacor trước khi tới Monte-Carlo

Hiện tại Moltke-Leth đang xếp hạng 2121 thế giới và vẫn đang thi đấu ở những giải đấu thuộc hệ thống Futures để tích lũy điểm số. Tay vợt 18 tuổi đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông Đan Mạch khi tất cả đều muốn biết những ngày tập luyện cùng tay vợt số 1 thế giới như Nadal như thế nào.

“Đây là câu hỏi khó, vì thực tế anh ấy không phải thi đấu hết sức. Tôi nghĩ mình cũng đã khiến Nadal gặp chút khó khăn. Tôi thể hiện 100% khả năng và nhận được những lời khen từ huấn luyện viên của Nadal. Giám đốc học viện nơi tôi đang tập luyện quen biết với ông Toni Nadal, người đã hỏi xem ở học viện có tay vợt nào có thể tập luyện với Nadal,” Moltke-Leth kể lại. “Tôi nhận được điện thoại  và đáp máy bay tới Majorca. Thứ Hai, tôi tập vài giờ đồng hồ với Nadal và sau đó họ hỏi tôi có thể tập thêm vào ngày hôm sau cũng như phần còn lại trong tuần. Mọi thứ diễn ra như vậy thôi.”

Nadal tập với “quân xanh” bí ẩn trước Monte-Carlo - 2

Tay vợt người Đan Mạch Andreas Moltke-Leth có những ngày tập luyện cùng "Vua đất nện"

Có lẽ chú của Nadal, ông Toni, đã nhìn thấy tiềm năng của tay vợt trẻ như Andreas Moltke-Leth có thể giúp ích rất nhiều cho “Vua đất nện” trong quá trình chuẩn bị cho mùa đất nện 2014. Nadal sẽ phải bảo vệ tổng cộng 5100 điểm, bao gồm những chức vô địch ở Barcelona, Madrid, Rome và Roland Garros cùng vị trí á quân tại Monte-Carlo.

“Tôi kết thúc tập luyện với Nadal hôm thứ Năm và thứ Sáu thì anh ấy tới Monte-Carlo. Tất cả thật thú vị, dù rất khó khăn nhưng thật tuyệt vời khi được tập với tay vợt số 1 thế giới và lại diễn ra trên sân đất nện, mặt sân sở trường của anh ấy. Nadal là “Vua đất nện”. Và với những bài tập được xây dựng xung quanh Nadal, tôi đã có thêm những trải nghiệm khác nhau."

"Tôi cố gắng tự nhủ rằng anh ấy chỉ là con người bằng da bằng thịt và mọi thứ rất khả quan khi anh ấy muốn tập với tôi cả tuần. Bởi vì thực tế với cả bạn tập hay đối thủ, Nadal luôn cống hiến 100% sức lực,” Moltke-Leth phấn khích sau vài ngày được tập với số 1 thế giới. “Nadal chúc tôi sẽ gặp nhiều may mắn và nếu tôi có thể giữ được phong độ ổn định, tôi sẽ có một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Tôi biết mình có khả năng và bây giờ chỉ còn là tập luyện thật chăm chỉ."

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000