Vì sao Nadal cởi bỏ áo đấu sau mỗi trận đấu?

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 16:41 PM (GMT+7)

Rafael Nadal có thói quen cởi bỏ chiếc áo đấu sau mỗi trận đấu và tất cả có nguyên nhân của nó.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trước thềm giải Monte-Carlo Masters 2014, Rafael Nadal đã chia sẻ lý do vì sao anh lại phải cởi chiếc áo đấu sau khi trận đấu kết thúc. Trong khi đó những đồng nghiệp khác thường chẳng mấy ai cởi áo đấu mà đi thẳng vào trong phòng thay đồ.

Theo tay vợt số 1 thế giới, lý do chính vì Rafa đổ mồ hôi rất nhiều trong trận đấu và do đó phải cởi ngay chiếc áo đấu và sau đó mặc một chiếc áo khoác để để phòng cảm lạnh. Cũng theo Nadal, những tay vợt khác có thể không đổ mồ hôi nhiều như anh nên họ không cần phải cởi chiếc áo đấu ngay lập tức.

Vì sao Nadal cởi bỏ áo đấu sau mỗi trận đấu? - 1

Nadal luôn phải làm khô cơ thể sau mỗi trận đấu

Nhưng với Rafa, nếu tiếp tục mặc chiếc áo đầy mồ hôi như vậy và trả lời phỏng vấn sau trận đấu, cũng như còn ký tặng người hâm mộ, anh có thể bị nhiễm lạnh ngay lập tức. “Tôi không muốn bị cảm lạnh. Đó là lý do chính giải thích cho điều thắc mắc của mọi người. Có lẽ những tay vợt khác không bị đổ mồ hôi nhiều như tôi nên tôi không thể bắt đầu cuộc phỏng vấn hay làm những việc khác như ký tặng người hâm mộ trong vòng 10 phút với chiếc áo đẫm nước. Tôi sẽ bị lạnh. Vì vậy tôi cần phải làm khô cơ thể ngay lập tức và sau đó mặc một chiếc áo khoác,” Nadal chia sẻ.

Nadal cũng có nhiều thói quen lặp đi lặp lại trên sân đấu khiến nhiều người hâm mộ khá tò mò. Như chuyện Rafa đặt hai chiếc chai ngay ngắn ở đúng một vị trí trong cả trận đấu, hay trước mỗi lần giao bóng là Nadal lại có thói quen vuốt tóc, kéo… quần chip. Tất cả đều là những hành động chỉ có ở Nadal.

Hiện tại Nadal đang tập luyện chuẩn bị cho giải Monte-Carlo Masters 2014, nơi “Vua đất nện” đang giữ kỷ lục 8 năm liên tiếp vô địch giải đấu từ năm 2005 đến 2012. Nhưng năm ngoái Rafa đã bị hạ bệ sau khi thất bại trong trận chung kết trước Novak Djokovic trong hai set với các tỷ số 2-6, 6-7(1-7).

Theo Trần Vũ (Theo Tennis World) (Khampha.vn)