Trận đấu nổi bật

chloe-vs-cristina
Open Angers Arena Loire
Chloe Paquet
2
Cristina Bucsa
0
dayana-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
1
Clara Burel
2
maria-lourdes-vs-renata
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
-
Renata Zarazua
-
diane-vs-robin
Montevideo Open
Diane Parry
-
Robin Montgomery
-

Nadal - Raonic: Như trở bàn tay (CK Rogers Cup)

Khán giả nhà không giúp Raonic thu hẹp đẳng cấp với Nadal.

Set 1 diễn ra với tốc độ rất nhanh khi không có nhiều pha bóng giằng co giữa Rafael Nadal và Milos Raonic. Dù sở hữu những cú giao bóng uy lực nhưng Raonic lại không thể làm gì được trước khả năng trả giao bóng cực tốt của Nadal. Thậm chí chính Rafa mới là tay vợt cầm giao bóng tốt hơn với tỷ lệ giành điểm giao bóng 1 tới 90% (chỉ mất 1/10 điểm), trong khi tỷ lệ giao bóng 2 là 100% (3/3 điểm). Tận dụng tối đa 2 điểm break để hai lần bẻ giao bóng của Raonic, Nadal thắng set 1 với tỷ số 6-2.

Nadal - Raonic: Như trở bàn tay (CK Rogers Cup) - 1

Nadal có danh hiệu thứ 8 trong mùa giải 2013

Set 2 Raonic cải thiện được một chút ở thông số trả giao bóng để có 3 cơ hội giành break nhưng tay vợt người Canada lại không thể xoay chuyển tình thế. Nadal vẫn chơi cực kỳ tập trung ở những lần cầm giao bóng để bảo vệ game cầm giao bóng. Và cũng như set 1, Rafa chỉ cần 2 điểm break để hai lần nữa lấy game giao bóng của đối thủ trước khi tiếp tục thắng 6-2 trong set 2.

Chiến thắng sau 68 phút thi đấu, Nadal lần thứ 3 đăng quang tại Rogers Cup và sẽ lấy lại vị trí số 3 thế giới từ tay đồng hương David Ferrer trong bảng xếp hạng ATP tuần này. Còn Raonic dù thất bại nhưng với việc lần đầu tiên lọt vào chung kết một giải Masters 1000, tay vợt sinh năm 1990 sẽ lần đầu có mặt trong tốp 10 thế giới.

Thông số trận đấu:

Nadal - Raonic: Như trở bàn tay (CK Rogers Cup) - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN