Nadal mệt mỏi về vụ Djokovic, tiếc không gặp Nole ở Australian Open

(Tin thể thao, tin tennis) Rafael Nadal chia sẻ về vụ việc của Novak Djokovic sau trận thắng đầu tiên tại Australian Open 2022.

  

Nadal đã khởi đầu hành trình chinh phục Australian Open 2022 bằng chiến thắng 6-1, 6-4, 6-2 trước Marcos Giron sau 1 giờ 49 phút. Và như thường lệ sau trận đấu, tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục bị đặt câu hỏi về vụ việc của Novak Djokovic.

Nadal mệt mỏi về vụ Djokovic, tiếc không gặp Nole ở Australian Open - 1

Nadal mệt mỏi vì câu chuyện của Djokovic

Nadal thừa nhận rằng anh mệt mỏi với câu chuyện của Djokovic và ủng hộ đối thủ của mình, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha từ chối nêu quan điểm về quyết định của Chính phủ Australia. Theo kết quả bốc thăm ban đầu, Nadal và Djokovic nằm chung nhánh đấu nhưng giờ đây tay vợt người Serbia đã được thay thế bằng tay vợt hạng hạng 150 thế giới Salvatore Caruso.

Cựu số 1 thế giới chia sẻ: “Tôi không biết phải nói gì nữa, tôi khá mệt mỏi vì điều đó. Một tuần trước, khi Novak có visa lần đầu tiên, cậu ấy có thể tập luyện. Tôi nói rằng công lý đã lên tiếng, cậu ấy xứng đáng được chơi Australian Open nếu thị thực của cậu ấy hợp lệ.

Hôm qua, thẩm phán đã nói những điều khác, và tôi không thể chống lại điều gì đó đến từ pháp lý. Những gì tôi tin cá nhân là một điều khác. Điều kiện lý tưởng nhất trong thế giới thể thao là những tay vợt giỏi nhất được ra sân và chơi những sự kiện quan trọng nhất, không nghi ngờ gì nữa. Nếu Novak chơi ở đây, đó là điều tốt hơn cho mọi người, không nghi ngờ gì về điều đó. Tình hình bây giờ đã rõ ràng, và tôi không thể nói nhiều hơn về vấn đề đó”.

Corretja nói gì về vụ việc của Djokovic?

Trong khi đó, cựu số 2 thế giới Alex Corretja cho rằng màn kịch về visa của Novak Djokovic sẽ không bao giờ bị lãng quên trong lịch sử quần vợt.

Corretja nói với Tennis365: “Nó sẽ là một phần của lịch sử, nó sẽ tồn tại mãi mãi. Bởi vì theo tôi, đó không chỉ là vấn đề quần vợt, đó là quy định. Bạn có thể ủng hộ hoặc không ủng hộ, tôi đã được tiêm phòng.

Nếu bạn tiêm vắc xin thì bạn được phép thi đấu, và nếu bạn không được tiêm vắc xin thì ngược lại, hoặc bạn là kẻ thù, bạn là đối thủ. Tôi được tiêm phòng đầy đủ, và tôi có lợi, vì vậy tôi bảo vệ trường hợp này, tôi cũng tôn trọng ai chưa tiêm.

Tôi nghĩ Novak trong trường hợp này cậu ấy sẽ được nhớ đến vì cậu ấy đã là một nhà vô địch, cậu ấy có lẽ là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng tất nhiên, có một số vấn đề khác trong sự nghiệp của cậu ấy mà mọi người sẽ nhớ đến, nó không cần phải tốt hay xấu, nó chỉ là một phần lịch sử của cậu ấy”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-met-moi-ve-vu-djokovic-tiec-khong-gap-nole-o-australian-...

Video tennis Nadal - Giron: 25 phút choáng váng, uy lực ”Bò tót” (Vòng 1 Australian Open)

(Video, kết quả tennis Rafael Nadal - Marcos Giron, vòng 1 Australian Open) Tay vợt xếp hạng 65 ATP không phải chướng ngại quá khó...

Chia sẻ
Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung