Nadal không tập tạ cơ bắp ngang ngửa Ronaldo, tất cả là nhờ chơi golf

(Tin thể thao, tin tennis) Sở hữu cơ thể vạm vỡ, cơ bắp săn chắc nhưng Rafael Nadal không dùng tới tạ, thể hình đẹp là nhờ chơi golf.

  

Nadal vượt qua Hanfmann ở vòng 2 Australian Open 2022

Dù chơi bất cứ môn thể thao nào, việc nâng tạ để phát triển, rèn luyện cơ bắp là điều cần thiết, nhưng Rafael Nadal không cần làm vậy. Sau khi giành vé vào vòng 3 Australian Open 2022, bình luận viên Jim Courier đã hỏi về bí quyết duy trì thể hình đẹp, Nadal nói ra điều bất ngờ. 

Nadal không tập tạ cơ bắp ngang ngửa Ronaldo, tất cả là nhờ chơi golf - 1

Nadal khoe cơ thể "ngực nở, bụng hóp" ở vòng 2 Australian Open 2022

Số 5 thế giới nói: "Tôi chơi golf. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ là tín đồ của phòng Gym". Câu trả lời của Nadal khiến khán giả tại sân Rod Laver Arena cười ầm lên, riêng bình luận viên Courier châm biếm: "Anh đang nói dối!".

Nadal tiếp tục nói khẳng định anh không thích nâng tạ: “Tôi không phải là một fan cuồng của Gym, tôi thích chơi các môn khác. Tôi có thể  luyện tập từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút mỗi ngày trong phòng tập thể dục nhưng thú thực là tôi chưa bao giờ tập nhiều tạ". 

So với hai đồng nghiệp nổi tiếng, Roger Federer và Novak Djokovic, Nadal có thể hình vạm vỡ, cơ bắp hơn hẳn. Cũng có thể so sánh thể hình của Rafa với siêu sao bóng đá Ronaldo, người sở hữu những khối cơ "khúc nào ra khúc nấy", chỉ chứa hàm lượng mỡ rất nhỏ. 

Nadal không tập tạ cơ bắp ngang ngửa Ronaldo, tất cả là nhờ chơi golf - 3

Cơ bắp Nadal (phải) vạm vỡ, săn chắc không kém gì Ronaldo (trái)

Xét về cơ bụng Rafa không thể so sánh với Ronaldo, cầu thủ người Bồ Đào Nha có khối cơ 6 múi ở phần bụng, còn Nadal không có điều này. Nhưng phải thừa nhận, với một cơ thể tuyệt vời được tạo hoá "ban tặng" nếu Rafa chăm chỉ tập gym, anh có thể sở hữu cơ bụng không kém gì Ronaldo. 

Ở trận đấu tiếp theo, vòng 3 Australian Open 2022, Nadal sẽ đụng độ với hạt giống 28 người Nga Karen Khachanov ào chiều 21/1 (theo giờ Việt Nam). Trong quá khứ, "Bò tót" thắng đối thủ cả 7 lần đối đầu. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nadal-khong-tap-ta-co-bap-ngang-ngua-ronaldo-tat-ca-la-nho-cho...

Video tennis Nadal - Hanfmann: Vượt khó ban đầu, đối thủ lỳ đòn (Australian Open 2022)

(Video tennis - Kết quả tennis, Rafael Nadal - Yannick Hanfmann, vòng 2 đơn nam Australian Open 2022) Nadal đã gặp phải một đối thủ...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung