Nadal họa vô đơn chí, bị kéo vào một 1 vụ tố cáo trước Roland Garros

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 00:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal âm thầm tập luyện, chạy đua với thời gian để lấy lại nền tảng thể lực tốt nhất cho Roland Garros. Thế nhưng, tay vợt người Tây Ban Nha vừa bị xướng tên theo cách không mong muốn.

  

Ban tổ chức Roland Garros đang vướng vào một vụ kiện tụng với tay vợt người Bosnia, Damir Dzumhur. Theo đó, Dzumhur tố cáo ban tổ chức giải Grand Slam của nước Pháp làm giả mạo giấy tờ xét nghiệm Covid-19.

Nadal họa vô đơn chí, bị kéo vào một 1 vụ tố cáo trước Roland Garros - 1

Damir Dzumhur dự tính sẽ khởi kiện ban tổ chức Roland Garros

Trước đó, Damir Dzumhur là 1 trong 6 tay vợt bị loại khỏi giải đấu này do các vấn đề liên quan đến Covid-19. Với cá nhân Dzumhur, đó là bởi HLV của anh, ông Petar Popovic dương tính với virus đang lây lan trên toàn thế giới.

Vấn đề ở chỗ, sau khi Damir Dzumhur và HLV Petar Popovic trở về quê nhà Belgrade và tiến hành xét nghiệm lại thì cả hai mẫu xét nghiệm đều âm tính. HLV Popovic từng mắc Covid-19 sau đó khỏi bệnh. Vì thế, ông cho rằng bản thân đã có kháng thể, nên không phải mối nguy hiểm với bất cứ ai.

Mặt khác, ông Petar Popovic nói rằng dù đã yêu cầu ban tổ chức Roland Garros lấy lại mẫu xét nghiệm một lần nữa, nhưng yêu cầu kể trên đã bị khước từ. Cặp thầy trò này cho rằng ban tổ chức Roland Garros cố tình loại bỏ họ khỏi Grand Slam năm nay, thậm chí bằng cách giả mạo giấy tờ xét nghiệm Covid-19 và đang tiến hành thủ tục kiện tụng.

Chuyện sẽ chẳng có gì liên quan đến Rafael Nadal nếu như trong lúc tức giận, Damir Dzumhur không lấy tay vợt người Tây Ban Nha ra làm ví dụ cho sự bất công mà mình đang phải hứng chịu. Theo tay vợt người Bosnia, Nadal sẽ chẳng bị đối xử một cách tệ như thế, đơn giản vì anh là tay vợt có danh tiếng và là sức hút cho Roland Garros.

HLV Petar Popovic cũng hùa theo: "Tôi tin đến 99,9% rằng kết quả xét nghiệm này sai. Thậm chí, nó có thể đã bị làm giả mạo. Nếu đó là Rafael Nadal, cậu ta sẽ chẳng bị loại khỏi Roland Garros. Tôi tin rằng người ta sẽ lấy mẫu xét nghiệm thứ 2, thứ 3, cho đến khi nào Rafa âm tính thì thôi. Đó chính là sự bất công lớn của môn tennis".

Nadal họa vô đơn chí, bị kéo vào một 1 vụ tố cáo trước Roland Garros - 2

Nadal (trái) chắc chắn không muốn bị Dzumhur gọi tên theo cách này

Như vậy, Rafael Nadal, tay vợt vĩ đại nhất lịch sử giải Roland Garros, bỗng nhiên trở thành biểu tượng cho sự phân biệt đối xử mà các tay vợt "chiếu dưới" phải hứng chịu. Bởi lẽ, với 12 lần đăng quang trên đất Pháp, Nadal thực sự trở thành tâm điểm trong sự kiện Grand Slam tới đây ở đất nước hình lục lăng.

Dĩ nhiên, Nadal sẽ chẳng thích mình được nhắc đến trong hoàn cảnh này. Bản thân Rafa vốn cũng không vui khi mới đây để thua Diego Schwartzman ở tứ kết Rome Masters 2020. Dù sao tay vợt số 2 thế giới đã giữ thái độ im lặng, tránh sa vào scandal mà ban tổ chức Roland Garros bị liên quan chứ không phải anh mới là nguồn cơn của sự việc.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-hoa-vo-don-chi-bi-keo-vao-mot-1-vu-to-cao-truoc-roland-garros-c...

Vua sân đất nện Nadal 6 tháng không đánh, Djokovic cuỗm nốt Roland Garros?

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal gần đây bị loại sớm ở Rome Masters 2020 - giải đấu mà anh đã 9 lần chinh phục. Nó có...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Roland Garros 2020