Nadal giúp Wawrinka vào bán kết

Thứ Bảy, ngày 09/11/2013 10:25 AM (GMT+7)

Trận thắng của Nadal đã góp phần giúp Wawrinka có mặt ở bán kết.

Rafael Nadal, á quân năm 2010, đã đánh bại Tomas Berdych lần thứ 16 liên tiếp để hoàn tất bảng A World Tour Finals với 3 trận toàn thắng. Kết quả này không chỉ giúp tay vợt người Tây Ban Nha có được vị trí đầu bảng, đồng thời nó còn giúp Stenislas Wawrinka, tay vợt thắng Ferrer ở trận đấu sớm, đi tiếp vào bán kết.

Ở bán kết, Nadal sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Juan Martin Del Potro hoặc Roger Federer diễn ra vào 21 giờ tối nay (giờ Việt Nam).

“Tôi đã hoàn thành mục tiêu đề ra,” Nadal cho biết. “Tôi đã vào được bán kết mà không thua trận nào. Đó là điều hết sức quan trọng.

Nadal giúp Wawrinka vào bán kết - 1

Nadal sẽ gặp Federer hoặc Del Potro ở bán kết

“Mọi đối thủ đều rất khó khăn. Chúng tôi đang phải đối mặt với những tay vợt xuất sắc nhất trên thế giới. Vì vậy, dù là Del Potro, hay Federer, cả hai tay vợt này đều biết rõ làm thế nào để đánh bại tôi, đặc biệt trên mặt sân này. Cách duy nhất để giành chiến thắng ở bán kết là chơi với phong độ tốt nhất, trình diễn thứ tennis hoàn hảo. Tôi có một ngày nghỉ ngơi. Sau đó, tôi sẽ phải nỗ lực để duy trì phong độ hiện tại và cải thiện thêm một chút.”

Ngay điểm đầu tiên ở trận gặp Berdych, Nadal đã cho thấy anh không hề muốn thất bại bằng cú thuận tay mạnh mẽ. Đến game thứ 8, Nadal mới đánh hỏng cú thuận tay đầu tiên. Anh giành 11 điểm winner và chỉ mất 5 điểm giao bóng trong 40 phút đầu. Chiến thắng trong set 1 giúp Nadal đảm bảo ngôi đầu bảng, kể cả 2 set sau có để Berdych lội ngược đi chăng nữa.

Sau trận, Nadal chia sẻ: “Set thứ nhất thật không thể tin được. Tôi đã chơi một set tốt nhất kể từ đầu giải.”

Nadal giúp Wawrinka vào bán kết - 2

Wawrinka lần đầu tham dự giải đã đi tới bán kết

Berdych không muốn bị loại sớm nên chơi hết mình trong set 2, thắng lại Nadal 6-1. Đến thời điểm này, Nadal đã chắc chắn có ngôi đầu bảng, Berdych chỉ cần thắng nốt set 3 là sẽ vào bán kết, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha không hề có ý định nương tay. Nadal thắng tiếp 6-3 để ấn định trận đấu và đây là thắng lợi thứ 74 của anh trong năm 2013.

Chiến thắng của Nadal đã chấm dứt 6 tiếng đứng ngồi không yên của Wawrinka bởi lẽ nếu tay vợt số 1 thế giới thất bại, anh đánh bại Ferrer cũng chẳng có ý nghĩa gì. Ngay trong lần đầu tiên tham dự giải, Wawrinka đã đi đến bán kết. Đối thủ tiếp theo của tay vợt người Thụy Sỹ là nhà ĐKVĐ, Novak Djokovic.

Theo Nhất Nhất (Theo ATP) (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Finals 2020