Nadal - Federer - Djokovic có nhóm "chat kín": "Big Three" đã lộ bí mật

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Trên sân là đối thủ nhưng ngoài đời nhóm "Big Three" có mối quan hệ khăng khít, đây có thể là bí mật giúp cả ba tay vợt duy trì phong độ trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang Dubai Eye 103.8, Rafael Nadal đã tiết lộ nhiều bí mật liên quan tới phong độ, chuyện cá nhân và kế hoạch tương lai. Tay vợt số 2 thế giới nói rằng: "Các tay vợt hàng đầu của quần vợt thường xuyên liên lạc với nhau thông qua một nhóm WhatsApp" (WhatsApp là một phần mềm cho phép người dùng liên lạc bằng tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại và thực hiện cuộc gọi cũng như chia sẻ video qua điện thoại)."

Nadal - Federer - Djokovic có nhóm "chat kín": "Big Three" đã lộ bí mật - 1

Nadal (áo hồng) tiết lộ về nhóm chat có cả Federer lẫn Djokovic

Những đối thủ như Roger Federer và Novak Djokovic cũng có trong nhóm này, đây là nơi họ thường xuyên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và bàn luận để giúp tennis ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

"Chúng tôi liên lạc với nhau, điều này không cần phải giấu. Vào cuối ngày chúng tôi nói cùng một ngôn ngữ, chúng tôi có cùng chí hướng và đã làm điều này trong thời gian dài. Chúng tôi yêu thích những gì đang làm vì vậy tôi nghĩ rằng, chúng tôi có trách nhiệm quảng bá môn chơi này đi đúng hướng", Nadal nói.

Khi được hỏi về sự ganh đua số lượng Grand Slam giữa 3 tay vợt, Rafa trả lời: "Chúng tôi không đùa nhiều về điều này. Mỗi người có mục tiêu riêng. Tất nhiên tôi muốn trở thành tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất, nhưng tôi không gặp áp lực về mục tiêu này".

"Cá nhân tôi cực kỳ hạnh phúc về sự nghiệp quần vợt của mình và nếu khi giải nghệ, Roger có nhiều hơn tôi (Grand Slam) hoặc Novak vượt lên, hoặc cả hai vượt qua tôi, mọi thứ đều ổn. Cuộc sống vẫn tiếp tục", "Bò tót" Tây Ban Nha khép lại buổi nói chuyện.

Trước đây, Djokovic đã nói về sự đoàn kết của các tay vợt: "Chúng tôi rất hợp nhau. Tôi nghĩ rằng mỗi tay vợt đều có sự tôn trọng lớn dành cho nhau, đó là điều kiện tiên quyết giúp tennis ngày càng phát triển trong tương lai".

Nadal - Federer - Djokovic có nhóm "chat kín": "Big Three" đã lộ bí mật - 2

Trên sân là đối thủ nhưng ngoài đời là bạn bè tốt

Trên sân các tay vợt đều là đối thủ của nhau, nhưng khi bước vào cuộc sống đời thường họ coi nhau là bạn. Họ sẵn sàng gửi tới những tin nhắn chúc mừng khi đồng nghiệp vô địch, động viên khi họ thua trận và cũng sẽ đóng góp ý kiến quý báu cho đối thủ...

Đây chính là cách những tay vợt lớn như Nadal, Djokovic, Federer giúp tennis xứng danh với cái tên "môn chơi quý tộc".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-federer-djokovic-co-nhom-34chat-kin34-34big-three34-da-lo-bi-ma...

Sharapova giải nghệ được bạn trai cũ vỗ về: Tình mới liền lên tiếng

Sau khi Dimitrov gửi những lời vỗ về cho bạn gái cũ, doanh nhân lên tiếng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal