Nadal & Djokovic tranh ngôi số 1 thế giới: Ai dễ thắng thế cuối năm 2019?

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 00:15 AM (GMT+7)

(Tin tennis) Novak Djokovic và Rafael Nadal đang rượt đuổi sát sao vị trí số 1 thế giới.

Video Djokovic thua Wawrinka tại US Open:

Novak Djokovic và Rafael Nadal đang chiếm hai vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng ATP với khoảng cách điểm khá sát nhau (9.865 và 9.225), trong khi Roger Federer ở vị trí thứ 3 kém họ tới hơn 2.000 điểm. Với việc Djokovic và Nadal đều đã đăng quang ở 2 giải Grand Slam cuối cùng trong năm, diễn biến đáng chú ý nhất trong giai đoạn cuối năm là cuộc đua kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Nadal & Djokovic tranh ngôi số 1 thế giới: Ai dễ thắng thế cuối năm 2019? - 1

Djokovic và Nadal đã đăng quang ở 2 giải Grand Slam cuối năm

Theo tennisworldusa, HLV cũ của Nadal là chú Toni Nadal mới đây đã bình luận rằng cơ hội của cháu mình trong cuộc đua này sẽ còn phụ thuộc vào việc hai tay vợt có lịch thi đấu như thế nào. “Nếu Rafa thi đấu đầy đủ các giải từ giờ tới cuối năm thì cơ hội sẽ là không nhỏ”, ông nói.

“Tôi không biết Djokovic sẽ thi đấu thêm những giải nào từ giờ tới cuối năm, hay thậm chí có thi đấu tiếp hay không, và tôi cũng không biết lịch thi đấu của Rafa. Việc Rafa không phải bảo vệ điểm nào là một lợi thế tốt, nhưng các giải cuối năm chủ yếu diễn ra trên mặt sân cứng mà đó là mặt sân sở trường của Djokovic”.

“Theo đánh giá của tôi, Rafa đã vô địch ở Montreal cũng như US Open, trong khi Djokovic vừa bị chấn thương và chưa biết sẽ trở lại vào lúc nào. Djokovic nói có thể quay lại ở giải Tokyo, nhưng với sự mơ hồ đó tôi chắc Nadal sẽ vượt lên trước”.

Toni Nadal đồng thời cũng nhắc đến việc cháu mình bị trọng tài phạt lỗi thời gian trong trận chung kết US Open gặp Daniil Medvedev. “Tôi không hiểu tại sao trọng tài lại làm vậy, sau một ván đấu diễn ra khá lâu bởi một pha bóng kéo dài, các tay vợt nên được cho thời gian để lấy lại sự bình tĩnh và tập trung. Ông ấy có thể cảnh cáo Nadal, như vậy sẽ hợp lý hơn. Nhiều trọng tài ra quyết định khá vô lý do chưa từng thi đấu”, ông nói.

Federer, Nadal, Djokovic bị ”điểm huyệt”: Lộ khắc tinh & thói quen lạ

(Tin tennis) Thầy Serena tiết lộ thói quen bi hài của Federer, Nadal và Nole.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Rafael Nadal