Mỹ nhân tennis Raducanu bị chê không xứng đáng với huân chương Anh

Sự kiện: WTA Tour

(Tin thể thao, tin tennis) Mỹ nhân tennis Emma Raducanu nhận cú sốc sau khi có được danh hiệu đặc biệt từ nhà Vua.

  

Hôm thứ Ba (29/11) trong một buổi lễ tại Lâu đài Windsor (Vương Quốc Anh), Emma Raducanu, nữ tay vợt 20 tuổi đã được nhận MBE (huân chương Vương Quốc Anh) từ tay Vua Charles III. Trước đó 1 năm, sau khi giành được danh hiệu US Open 2021, Raducanu được Nữ hoàng Elizabeth II ghi tên vào danh sách, một thông báo nêu rõ: “Emma Radacanu nhận được MBE sau chiến thắng đáng kinh ngạc tại US Open của cô ấy.”

Xúc động khi nhận được vinh dự đặc biệt, Raducanu nói: "Thật tuyệt vời khi hôm nay tôi được nhận vinh dự này từ Vua Charles III - tôi cảm thấy vô cùng biết ơn.”

Mỹ nhân tennis Raducanu bị chê không xứng đáng với huân chương Anh - 1

Ruducanu nhận huân chương danh giá từ nhà Vua Anh

Việc trao huân chương MBE và công nhận Raducanu chính thức là Thành viên của Vương quốc Anh như một điều đương nhiên, dù vậy cựu tiền vệ bóng đá CLB Liverpool, Danny Murphy phản bác. Anh ấy nói với talkSPORT hôm thứ Năm (1/12): “Tôi thấy thật kỳ lạ khi ai đó sẽ nhận được giải thưởng khi họ chỉ chơi tốt môn thể thao của họ. Thiết nghĩ, giải thưởng nên trao khi họ đã hoàn thành sự nghiệp và lan tỏa tầm ảnh hưởng tới với mọi người". 

Cựu cầu thủ 45 tuổi còn lấy Sir Kenny Daglish làm ví dụ khi ca ngợi tác động của người đàn ông 71 tuổi này tại Liverpool, anh tiếp tục: “Kenny Daglish là một ví dụ tuyệt vời về một người không chỉ trở thành huấn luyện viên của Liverpool mà ông ấy còn làm nhiều việc có ích cho cộng đồng. Đặc biệt là sau vụ Hillsborough, những việc ông ấy làm như xây dựng bệnh viện, thật đáng trân trọng". 

Mỹ nhân tennis Raducanu bị chê không xứng đáng với huân chương Anh - 2

Murphy phản đối vì MBE ngày nay được trao quá dễ dàng

Khi Jim White nói với Murphy rằng Raducanu là nguồn cảm hứng vì tác động tích cực tới các nữ tay vợt trẻ trên toàn thế giới, cựu cầu thủ Liverpool gay gắt nói: "Đó là một bộ phận nhỏ, rất nhỏ. Vấn đề là, cô ấy (Raducanu) mới chỉ làm được tốt một công việc cho cá nhân cô ấy". 

Dù vấp phải tranh cãi gay gắt từ cựu tuyển thủ Liverpool nhưng Raducanu đã nhận giải, cô gái 20 tuổi hiện đã trở lại tập luyện sau chấn thương. Với hạng 75 thế giới hiện tại, tay vợt người này cần phải nỗ lực hơn trong mùa giải 2023.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/my-nhan-tennis-raducanu-bi-che-khong-xung-dang-voi-huan-chuong...

Mỹ nhân Raducanu nhận đặc ân từ Vua nước Anh, tiết lộ sở thích kỳ lạ

(Tin thể thao, Tin tennis) Người đẹp quần vợt tuổi đôi mươi Emma Raducanu vừa nhận được một "món quà" đặc biệt từ Hoàng gia Anh liên quan đến danh hiệu Grand Slam lịch...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
WTA Tour Xem thêm
Báo lỗi nội dung