Michael Phelps mơ thành tay golf số 1 TG

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 14:08 PM (GMT+7)

Huyền thoại “đường đua xanh” Michael Phelps đã quyết định “lên bờ” để theo nghiệp golf chuyên nghiệp khi thuê HLV Hank Haney, người từng huấn luyện cho tay golf cựu số 1 thế giới Tiger Woods.

Đầu tuần này, Phelps đã xuất hiện ở giải golf lớn nhất thế giới Ryder Cup và tuyên bố đang lập kế hoạch một cách nghiêm túc để theo nghiệp thi đấu ở làng golf chuyên nghiệp. “Tôi sẽ tiếp cận golf như từng theo đuổi nghiệp bơi lội và sẽ sớm trở thành một tay golf hàng đầu thế giới mặc dù đó có lẽ là một trong những quyết định khó khăn nhất đời tôi”, Phelps khẳng định với Reuters.

Theo Phelps (người vừa giã từ sự nghiệp sau khi trở thành kình ngư hay nhất mọi thời đại với kỷ lục đoạt 22 huy chương ở Olympic, trong đó có 18 huy chương vàng), anh sẽ bắt đầu tham gia những khóa học đầu tiên của golf để hướng đến một ngày được hiện diện ở PGA Tour - hệ thống các giải golf chuyên nghiệp Mỹ có uy tín nhất thế giới.

Michael Phelps mơ thành tay golf số 1 TG - 1

Michael Phelps tuyên bố môn golf đang là môn thể thao khiến anh đam mê nhất hiện nay

Mặc dù mới khởi đầu, nhưng khát vọng của huyền thoại bơi lội Mỹ được thể hiện qua việc thuê HLV Haney, người từng giúp Tiger Woods giành 33 danh hiệu PGA Tour và nhiều chức vô địch uy tín khác. Trước đó, Haney từng huấn luyện cho cựu ngôi sao bóng rổ của giải NBA Charles Barkley, nghệ sĩ Ray Romano và ca sĩ Adam Levine.

Ước mơ của Phelps sẽ không dễ thực hiện bởi từng có nhiều huyền thoại thể thao thế giới trước đó đều thất bại hoặc từ bỏ giữa chừng khi quyết định đầu tư theo nghiệp golf như: Pete Sampras, Ivan Lendl (quần vợt), Mario Lemieux và Brett Hull (khúc côn cầu trên băng)… Tuy nhiên, Phelps vẫn tự tin: “Tôi đã ở trong hồ bơi 20 năm và có thể làm gì mình muốn. Giờ đây, golf sẽ là một đam mê mới và một ngày nào đó bạn sẽ thấy tôi đăng quang ở PGA Tour”.

Theo Tây Nguyên (thanhnien)