Trận đấu nổi bật

frances-vs-jack
Boss Open
Frances Tiafoe
1
Jack Draper
2
sebastian-vs-tommy
Libéma Open
Sebastian Korda
2
Tommy Paul
0
brandon-vs-jan-lennard
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jan-Lennard Struff
-
matteo-vs-james
Boss Open
Matteo Berrettini
0
James Duckworth
0
alex-vs-milos
Libéma Open
Alex De Minaur
0
Milos Raonic
0
naomi-vs-bianca
Libéma Open
Naomi Osaka
0
Bianca Andreescu
0
lorenzo-vs-alexander
Boss Open
Lorenzo Musetti
-
Alexander Bublik
-

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết"

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Ngoài những giả thuyết Lý Tiểu Long bị hạ sát bằng độc dược, tổ chức mafia có mối thù truyền kiếp, nhiều người còn tin rằng ông bị một võ sư thượng thặng dùng bí thuật điểm huyệt sát hại.

Cú điểm huyệt bất tỉnh nhân sự của kẻ lạ mặt bí ẩn

Khi quay thử các cảnh có sự tham gia của các diễn viên quần chúng trong bộ phim Trò chơi tử thần/Game of the Death, Lý Tiểu Long thực hiện kỹ xảo nhưng không thành công. Chú rồng họ Lý không giữ được bình tĩnh, cố gắng để nắm bắt được cảnh quay đều không thành. Bỗng nhiên một diễn viên quần chúng lạ mặt tiến lại gần Lý Tiểu Long và đê xuất một phương pháp khiến Lý rất thích thú.

Cả hai đã cùng uống vài chén ở phim trường. Bất ngờ, diễn viên lạ mặt đứng đối diện giáng một cú đòn mạnh vào đầu Lý Tiểu Long. "Vua kungfu" lập tức bất tỉnh, người lạ mặt rẽ đám đông chạy thoát. Trong lúc náo loạn, không ai nhìn thấy người này lẩn đi đâu, không ai biết gì về con người đó, không tên họ, thậm chí không ai biết hắn đã bày cảnh quay thú vị như thế nào cho Lý Tiểu Long?

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 1

Lý Tiểu Long trên phim trường bộ phim Trò chơi tử thần.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 2

Vua kungfu đã bị một diễn viên quần chúng tấn công đột ngột và bất tỉnh.

Vài ngày sau, một trong số nhân viên hóa trang cho các diễn viên quần chúng nhớ lại đã nhìn thấy diễn viên lạ mặt đó ghé vào phòng nghỉ giữa cảnh quay và buông thõng một câu: "Anh ta phải chết!". Chắc hẳn những lời nói đó là nhằm vào Lý Tiểu Long đang nằm bất tỉnh ngoài trường quay.

Bí ẩn "Điểm huyệt hẹn giờ" 

Sự kiện này làm dấy lên một phỏng đoán: Lý Tiểu Long bị sát hại bởi một bậc thầy kungfu biết tuyệt kỹ “Điểm huyệt hẹn giờ chết”. Tương truyền, những bậc thầy này làm việc cho Hội Tam Hoàng vào thời phong kiến và nắm giữ thuật điểm huyệt. Họ biết sử dụng công lực khi điểm huyệt. Thủ thuật này có thể phá hủy sức chịu đựng của cơ thể. Tới một ngày nhất định, "tử thần" sẽ đến gõ cửa. có thể là 2 tháng hoặc 10 năm sau khi bị điểm huyệt. Có thể mọi việc đã diễn ra như vậy hoặc cũng có thể đó chỉ là một huyền thoại.

Tiến sĩ lịch sử, Gs - Chủ tịch Hiệp hội võ thuật Thiếu Lâm Nga là Alekse Maslov cho rằng, thuật điểm huyệt thường được nhắc đến trong các tiểu thuyết võ lâm có tồn tại trong các trường phái như Thiếu Lâm hay một vài môn phái ở Hồng Kông và miền nam Trung Quốc.

Trong các tiểu thuyết mô tả rằng, kỹ thuật này rất đơn giản và người bị điểm huyệt có thể thiệt mạng. Kỹ thuật điểm huyệt được bí truyền trong giới võ lâm bằng nhiều cách khác nhau.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 3

Phải chăng cú điểm huyệt hẹn giờ đã định sẵn ngày chết cho Lý Tiểu Long? (Ảnh  mang tính minh họa).

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 4

Có thể một bậc thấy võ lâm đã giáng cho Lý Tiểu Long một đòn chí mạng. Ảnh Lý Tiểu Long và bạn thân Unicorn Chan trên trường quay Fist of Fury (1972).

Trong khi đó, Thạc sĩ y học, PGS ĐH Y khoa quốc gia Nga Venhiamin Dzitlovskij lại cho rằng, khi bị đánh mạnh vào đầu, Lý Tiểu Long có thể bị chấn thương sọ não do bị chấn động. Các giả thuyết không chính thức đồn đại về một cú đánh có tác dụng đặc biệt "điểm huyệt hẹn giờ chết" nhưng một cú đấm mạnh có thể phá hủy hệ thần kinh trung ương và dẫn đến phù não.

Lãnh đạo CLB võ thuật Kondzio là Viacheslav Bolonov khẳng định, có thể một bậc thấy võ lâm đã giáng cho Lý Tiểu Long một đòn chí mạng. Trên đời có những người âm thầm tìm hiểu bí mật võ lâm này nhưng tất cả những điều đó chỉ là huyền thoại.

Nhưng có lẽ câu chuyện về cái chết bi kịch của bậc thầy kungfu thực tế hơn nhiều. Và kỳ lạ là đồng thời sau lần bất tỉnh đột ngột ngày 10/5, các bác sĩ tốt nhất đã khám cho ông.  Người ta nghi vấn về cái chết của Lý Tiểu Long bắt nguồn từ căn bệnh động kinh. Cơ thể của võ sư bậc thầy này vốn khỏe mạnh, không bệnh tật và không bị chấn thương nặng.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 5

Lý Tiểu Long đã vắt cạn kiệt sức lực cho điện ảnh.

Lý Tiểu Long và cú điểm huyệt "hẹn giờ chết" - 6

Lý Tiểu Long nằm xuống khi đã ở ranh giới tới hạn trong sức lực của con người.

Nhưng sau 2 tháng Lý Tiểu Long qua đời, người ta thường nhầm lẫn giữa sức khỏe và sức mạnh. Mặc dù vào năm 1973, sức khỏe của ông vẫn hoàn toàn bình thường, nhưng sức mạnh thì đã cạn kiệt. Cả sức mạnh thể chất và sức mạnh tinh thần. Lý Tiểu Long đã làm việc không nghỉ ngơi, vừa viết kịch bản, đóng phim, vừa sản xuất phim và lồng tiếng,…Thậm chí còn tự mình bán và phát hành phim.

Và cứ như vậy, bắt đàu từ bộ phim Đường sơn đại huynh/The Big Boss (1971), trong suốt 2 năm, sức mạnh của con người được rèn luyện nhiều nhất hành tinh  đã cạn dần. Thật phũ phàng nhưng đó là sự thật, Lý Tiểu Long đã ở ranh giới tới hạn trong sức lực của con người. Ông phát biểu ko lâu trước khi qua đời ” Tôi không muốn làm việc gì nửa vời. Tất cả những việc tôi làm đều phải hoàn hảo”.

Những cảnh quay về Lý Tiểu Long trong Long tranh hổ đấu.

Mời độc giả đón xem Video: Tuyệt kỹ Nhất thốn quyền của Lý Tiểu Long vào sáng ngày 15/11!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN