Trận đấu nổi bật

diane-vs-maria-lourdes
Argentina Open
Diane Parry
-
Maria Lourdes Carle
-
renata-vs-elizabeth
Argentina Open
Renata Zarazua
-
Elizabeth Mandlik
-
polona-vs-julia
Argentina Open
Polona Hercog
-
Julia Riera
-
hamad-vs-dominic
Intesa Sanpaolo
Hamad Medjedovic
1
Dominic Stricker
0

Lùm xùm ở Cincinnati Masters: Khán giả bị đuổi khỏi trận đấu vì lá cờ Ukraine

(Tin tennis) Một nữ khán giả đã bị ban tổ chức đuổi khỏi sân vì mang cờ Ukraine đi xem một trận đấu giữa hai tay vợt Nga.

  

Sự cố khán giả mang cờ Ukraine

Căng thẳng giữa người Ukraine và Nga vẫn đang diễn ra ở các sự kiện công cộng quốc tế trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có hồi kết. Mới đây tại Cincinnati Masters đã xảy ra một tình huống liên quan đến câu chuyện này khiến dư luận bàn tán.

Lùm xùm ở Cincinnati Masters: Khán giả bị đuổi khỏi trận đấu vì lá cờ Ukraine - 1

Nữ trọng tài yêu cầu nữ khán giả mang cờ Ukraine phải rời sân

Ở vòng loại nội dung đơn nữ Cincinnati Masters đã diễn ra trận đấu tranh vé vào vòng đấu chính giữa Anna Kalinskaya và Anastasia Potapova, cả hai tay vợt đều là người Nga. Kalinskaya thắng 7-5, 6-1 để giành vé đi tiếp, nhưng tình huống đáng chú ý nhất trận lại diễn ra trên khán đài liên quan tới một khán giả mang cờ Ukraine.

Nữ khán giả này mang theo lá cờ Ukraine to bản cũng như đội trên đầu mình một chiếc vòng hoa theo phong cách Ukraine, mặc dù không có gì khẳng định rằng cô gái này là người Ukraine. Một nhà báo tennis có mặt tại trận đấu cho biết cô này tên là Lola và là người dân địa phương, dù người ta đoán vẫn có khả năng cô gái này là người Ukraine nhập cư.

Cô Lola được cho là ngồi với một người bạn đến từ Ukraine và ngồi xem trận đấu một cách lặng lẽ. Giữa trận trọng tài Morgane Lara đã tới và yêu cầu cô rời khỏi khán đài với lời nói rằng “ngồi với cờ như thế là không hay”. Cô đáp lại rằng “đưa quân sang nước khác như thế là không hay”.

Lùm xùm ở Cincinnati Masters: Khán giả bị đuổi khỏi trận đấu vì lá cờ Ukraine - 2

Khán giả Lola, người bị yêu cầu rời khán đài vì mang cờ Ukraine

Theo nhà báo tennis được đề cập ở trên, một trong hai tay vợt của trận đấu đã đưa ra yêu cầu với trọng tài đòi đuổi Lola khỏi khán đài và nhân viên bảo vệ tại sân hành xử khá cộc cằn với cô, dọa sẽ gọi cảnh sát nếu cô không chịu đi. Các khán giả xung quanh đã đứng ra bảo vệ cô nhưng Lola không muốn làm to chuyện nên đã tự đứng dậy rời sân.

Tuy nhiên ban tổ chức lại giải thích với hãng thông tấn Reuters rằng lý do cô phải rời khán đài là vì “lá cờ vi phạm quy định về kích thước”. Thông cáo của ban tổ chức Cincinnati Masters viết như sau: “Theo quy định của giải, lá cờ chỉ có kích thước tối đa được cho phép là 46cm X 46cm. Do đó người mang cờ đã được yêu cầu bỏ cờ ra khỏi sân và vì chấp hành điều lệ, cô ấy đã được cho phép ở lại theo dõi trận đấu”.

Lý do kích cỡ của lá cờ được cho là khá nực cười bởi những khán giả có mặt tại sân bởi họ cho biết có không ít lá cờ lớn của Mỹ và Serbia được treo mà không hề bị động đến.

Nguồn: [Link nguồn]

Nóng nhất thể thao tối 28/7: Mỹ nhân Raducanu gây tranh cãi khi thuê HLV người Nga

(Tin thể thao) Raducanu mới đây đã đưa ra quyết định sẽ hợp tác với HLV người Nga Dmitry Tursunov.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN