"Long tranh hổ đấu" Muay Thái: Khát vọng của Superlek từng nghèo xơ xác

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Vào ngày 31/7 tới đây, người hâm mộ võ thuật sẽ được chứng kiến trận đấu đỉnh cao Muay Thái giữa hai tượng đài Panpayak và Superlek.

Video Panpayak và Superlek đối đầu:

Ngày 31/7, sự kiện ONE Championship diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Theo đó, đêm sự kiện gồm 6 trận với 2 trận tranh đai và 4 trận so tài kịch tính. Ngoài 3 trận đã tiết lộ trước đó, khán giả sẽ được thưởng thức 2 màn tranh tài MMA và một trận đấu Muay Thái.

"Long tranh hổ đấu" Muay Thái: Khát vọng của Superlek từng nghèo xơ xác - 1

Người hâm mộ Muay Thái sắp được theo dõi trận đấu đỉnh cao giữa Panpayak và Superlek

ONE Championship Surrender sẽ mở màn bằng phần tranh tài Muay Thái giữa Panpayak Jitmuangnon và Superlek Kiatmoo9. Cả hai đều là đã giành nhiều giải vô địch ở những võ đài Muay danh giá nhất Thái Lan.

Có thể nói Panpayak và Superlek đã quá quen mặt nhau. Hai tài năng Muay Thái đụng độ lần đầu vào tháng 9 năm 2015 và cho đến nay đã giáp mặt nhau sáu lần. Hiện tại, Panpayak chiếm ưu thế hơn Superlek với tỷ số 4 trận thắng, Superlek thắng 1 còn lại 1 trận hòa.

Vào 31/7, hai tượng đài của làng Muay Thái sẽ gặp nhau lần thứ bảy. Tuy vậy, đây lại là lần đầu tiên họ đối đầu trên sân khấu toàn cầu ONE Championship. Đây sẽ là cơ hội lớn cho cả hai rút ngắn hành trình đến ngôi vô địch của giải đấu võ thuật lớn nhất Châu Á.

Panpayak hiện đang đứng đầu trong bảng xếp hạng võ sĩ  hạng ruồi. Anh từng đánh bại tay đấm nổi tiếng như Rui Botelho; Masahide Kudo. Dù nhiều lần để thua Panpayak, Superlek vẫn được đánh giá cao không kém đối thủ. Anh xếp ở vị trí số 2 trong bảng xếp hạng, trên cả Botelho và Lao Chetra.

Superlek “The Kicking Machine” Kiatmoo9 - tên thật là Manachai Yiamsiri, mang trong mình tham vọng lật đổ. Trả lời phỏng vấn của tờ Siam Sports, Superlek thừa nhận động lực thôi thúc anh hướng đến vị thế số 1 làng Muay Thái, đó là bởi gia cảnh nghèo khó thuở thiếu thời.

Superlek sinh ra trong một làng quê nghèo ở Buriram - Thái Lan. Gia đình anh là một trong những hộ nghèo nhất ở đây. Cậu bé Superlek sống với ông bà từ nhỏ, mẹ anh phải đi làm những công việc nặng nhọc ở tận thủ đô Bangkok để kiếm tiền.

Giống như hầu hết những đứa trẻ khác ở Thái Lan, anh được học Muay Thái từ nhỏ. Ông nội là người trực tiếp dạy dỗ và huấn luyện, gieo mầm vào đầu anh về một tương lai tươi sáng nhờ võ thuật. Giờ đây, Superlek đang có cơ hội để lật đổ Panpayak Jitmuangnon - một trong những võ sỹ Muay Thái xuất sắc nhất lịch sử, để trở thành vua mới của giải đấu này.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34long-tranh-ho-dau34-muay-thai-khat-vong-cua-superlek-tung-ngheo-xo-...

Xôn xao làng võ: “Truyền nhân Lý Tiểu Long” thách đấu ”Thánh” Muay Thái

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không biết sợ là gì, người được mệnh danh "truyền nhân Lý Tiểu Long" thách đấu cả...

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Lịch thi đấu võ thuật, MMA, UFC, boxing