Lộ quy định tiêm vắc xin Covid-19 Australian Open, Djokovic mừng thầm

Sự kiện: Novak Djokovic

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic tuyên bố không tiết lộ chuyện tiêm vắc xin và giờ không ai có thể ép anh phải nói ra sự thật.

  

Australian Open 2022 sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau tại Úc, tuy nhiên vào lúc này những thông tin liên quan tới giải đấu đã được bàn tán sôi nổi. Ngoài câu chuyện liên quan tới Roger Federer, Rafael Nadal có kịp trở lại thi đấu, thì câu chuyện tiêm phòng dịch bệnh Covid-19 của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic là đề tài được quan tâm.

Lộ quy định tiêm vắc xin Covid-19 Australian Open, Djokovic mừng thầm - 1

Djokovic không cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu đến Australian Open 2022 trước 14 ngày

Các quan chức chính phủ Úc tuần trước đã tuyên bố các tay vợt quốc tế cần phải tiêm phòng Covid-19 đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Úc, thông tin này khiến nhiều ngôi sao chưa tiêm phòng lo lắng, Djokovic là VĐV được chú ý hàng đầu.

Trước quy định nghiêm ngặt của chính quyền địa phương tại Úc, Djokovic cho biết anh sẽ không tiết lộ tình trạng tiêm chủng, theo tay vợt Serbia đó là thông tin cá nhân mà anh không muốn tiết lộ.

Không tiêm đồng nghĩa với việc mất cơ hội đến Úc thi đấu, bảo vệ chức vô địch, nhiều fan cho rằng "The Djoker" đã quá cố chấp.

Các quan chức khẳng định "không tiêm không được thi đấu" tuy nhiên theo email rò rỉ về quy định tiêm Covid-19 tại giải Úc hoàn toàn khác.

Nhà báo chuyên viết về quần vợt, Ben Rothenberg viết trên Twitter tiết lộ: "Theo email được gửi đến các tay vợt WTA vừa qua, phía Tennis Australia đã nói rằng những người chơi đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không bị yêu cầu cách ly, hoặc sống trong khu vực bong bóng. Các tay vợt chưa được tiêm phòng sẽ được phép nhập cảnh, nhưng phải thực hiện cách ly 14 ngày tại khách sạn".

Lộ quy định tiêm vắc xin Covid-19 Australian Open, Djokovic mừng thầm - 3

Nhà báo chuyên viết về tennis tiết lộ quy định bất ngờ

Quy định kể trên "mở đường" cho Djokovic, tay vợt số 1 thế giới không cần tiết lộ tình trạng tiêm chủng hoặc không cần tiêm nếu như tới Australian Open trước 14 ngày để hoàn thành thời gian cách ly.

Djokovic mới đây thông báo sẽ tham dự 3 giải đấu từ nay cho tới cuối năm (Paris Masters, ATP Finals và Davis Cup). Với khoảng cách điểm 1.800 so với tay vợt số 2 Danill Medvedev, nhiều khả năng tay vợt người Serbia sẽ bảo vệ thành công ngôi số 1 thế giới vào cuối năm 2021.

Bảo vệ thành công ngôi số 1, Nole sẽ tới Australian Open 2022 với tư cách hạt giống số 1. Melbourne sẽ là nơi Nole săn danh hiệu Australian Open thứ 10 và tràn trề cơ hội đi vào lịch sử với tư cách là tay vợt nam đầu tiên giành 21 Grand Slam.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/lo-quy-dinh-tiem-vac-xin-covid-19-australian-open-djokovic-mun...

Djokovic - Medvedev đua số 1 sắp ngã ngũ, Zverev ngầm đả kích Pique (Tennis 24/7)

(Tin thể thao, Tin tennis) Bản tin tennis tuần từ 19-25/10: Novak Djokovic có thể chấm dứt nỗ lực của Daniil Medvedev khi cạnh tranh...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Novak Djokovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung