Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-jack
Battle of the Brits
A. McHugh
-
J .Draper
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Lê Quang Liêm tụt 10 bậc sau Spice Cup

Chỉ đứng hạng 3 tại Spice Cup 2013, Lê Quang Liêm bị trừ đến 8,8 elo và chắc chắn thứ hạng của anh sẽ giảm rất nhiều trên bảng xếp hạng tháng 11.

Tại Spice Cup 2013, Lê Quang Liêm với hệ số elo 2712 là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Hy vọng lặp lại thành tích vô địch của anh càng tăng cao khi 2 cao thủ, đồng thời là bạn học tại ĐH Webster là George Meier và So Wesley không đăng ký tham dự giải.

Thế nhưng sau 3 ván đầu tiên thi đấu tưng bừng, thắng cực kỳ thuyết phục, Lê Quang Liêm đã hòa liên tiếp 6 ván còn lại. Đặc biệt ở ván cuối diễn ra hôm qua 20/10, Liêm đã bị đối thủ có hệ số elo thấp hơn rất nhiều Raja Panjwani (elo 2422) cầm hòa khiến anh mất cơ hội đua tranh ngôi vô địch.

Lê Quang Liêm tụt 10 bậc sau Spice Cup - 1

Lê Quang Liêm mất số elo mà anh đã tích lũy được tại giải vô địch thế giới vừa qua.

Mặc dù giữ được thành tích bất bại tại giải, không mắc những sai sót quá lớn trong cả 9 ván đấu, nhưng lối chơi của Liêm không thật sự biến hóa trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Việc không thắng trước các kỳ thủ có elo thấp hơn khiến Liêm bị trừ đến 8,8 elo.

Theo tính toán của trang web chuyên dành cho các siêu đại kiện tướng- 2700chess.com, hệ số elo hiện tại của Liêm là 2703,2. Với hệ số elo này, Liêm sẽ giảm 10 bậc, xuống vị trí 44 trên bảng xếp hạng tháng 11 của Liên đoàn cờ vua thế giới (Fide). Cùng với việc trở lại học tại trường Webster, Liêm sẽ mất một thời gian dài để khôi phục lại số elo đã mất.

Chia sẻ
Theo Hoàng Tâm (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung