Trận đấu nổi bật

linda-vs-eva
Livesport Prague Open
Linda Noskova
1
Eva Lys
0
luciano-vs-duje
Plava Laguna Croatia Open Umag
Luciano Darderi
2
Duje Ajdukovic
0
christopher-vs-max
Atlanta Open
Christopher O'Connell
-
Max Purcell
-

Lê Quang Liêm hòa liên tiếp tại Spice Cup

Ở hai ván 5,6 Lê Quang Liêm đã chia điểm với 2 kỳ thủ Mackenzie Molner và Alexander Ipatov nhưng vẫn giữ được ngôi đầu bảng.

Đó đã là ván hòa thứ 4 liên tiếp của Lê Quang Liêm tại Spice Cup năm nay. Ở ván 5 diễn ra vào chiều qua 18/10 (giờ VN), Lê Quang Liêm dù rất cố gắng nhưng cũng không thể giành chiến thắng khi cầm quân đen trước kỳ thủ người Mỹ Mackenzie Molner.

Đây là kỳ thủ lớn hơn Liêm 3 tuổi nhưng đẳng cấp (elo 2493) lẫn thành tích quốc tế đều không bằng Lê Quang Liêm. Tuy nhiên việc Mackenzie chọn lối chơi phòng ngự chủ động khiến Liêm không thể tìm ra phương án hiệu quả để tấn công, đành chấp nhận kết quả hòa.

Lê Quang Liêm hòa liên tiếp tại Spice Cup - 1

Lê Quang Liêm ở trận gặp Mackenzie Molner.

Đến ván 6 diễn ra rạng sáng nay 19/10, Lê Quang Liêm tiếp tục có trận hòa trước Alexander Ipatov. Trận này Lê Quang Liêm được cầm quân trắng, tuy nhiên đối thủ của anh rất đáng gờm. Ipatov có hệ số elo 2625, hiện đang là đương kim vô địch U20 thế giới. Trước đối thủ có thực lực, Liêm đã buộc phải chia điểm.

Sau 6 ván đấu Lê Quang Liêm vẫn đang dẫn đầu giải với 4,5 điểm. Có cùng số điểm với anh nhưng xếp sau là 4 kỳ thủ: Ipatov, Yermolinski, Mackenzie Molner và Kayden Troff. Ở ván 7 diễn ra hôm nay 19/10, Lê Quang Liêm sẽ cầm quân đen gặp kỳ thủ Alex Yermolinski (elo 2516).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Tâm (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN